คดีหวย 30 ล้าน ครูปรีชา พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ร.ต.ท จรูญ

‘ลุงจรูญ’ เตือนทีม ‘ครูปรีชา’ คิดให้ดี หลังพยานถอนตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ลุงจรูญ’ เตือนทีม ‘ครูปรีชา’ คิดให้ดี หลังพยานถอนตัว
“หมวดจรูญ” เตือนทีม “ครูปรีชา” คิดให้ดี หลังทนายความและพยานบางส่วนเริ่มถอนตัว

ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ กล่าวกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่มีพยานบางส่วนจากฝ่ายนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา เริ่มถอนตัวจากคดี โดยมองว่า แต่ละรายอาจรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ แต่ตนเองก็พร้อมให้อภัยผู้ที่ออกมาเป็นพยานให้ครูปรีชา หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้

และฝากไปถึงผู้ที่คิดจะมาเป็นพยานให้กับครูปรีชา ทั้งที่ไม่รู้เห็นเหตุการณ์จริง ว่าขอให้พิจารณาให้ดี นอกจากนี้ ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ กรณีที่ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน เจ้าหน้าที่ธนาคาร ซึ่งเป็นพยานฝ่ายครูปรีชา ออกมาอ้างว่าเห็นตนเองก้มเก็บลอตเตอรี่ เพราะไม่คาดคิดว่า เจ้าหน้าที่ของธนาคาร ที่ใช้บริการเป็นประจำ จะมีส่วนร่วมด้วย

อีกด้าน นายแผน เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมถึงนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล และขอให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน ที่ไม่ใช่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือกองปราบฯ โดยนายแผนอ้างว่า ที่ผ่านมาตนเองเป็นเพียงพยานที่เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ และให้การเป็นประโยชน์ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้รู้จักกับครูปรีชาเป็นการส่วนตัว หรือมีผลประโยชน์ด้วย แต่กลับถูกออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อหา “ให้การเท็จ” ในวันพรุ่งนี้ (15 มี.ค.)

ขณะที่ พลตำรวจตรี กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบหรือ ปปป. เปิดเผยว่า หลังได้ออกหมายเรียกครูปรีชา , นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และนางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช มาที่ ปปป.ในวันพรุ่งนี้ และ 16 มีนาคม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมสอบปากคำ ฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ทราบว่าทั้งหมดจะเดินทางมาตามกำหนด โดยยังไม่มีการขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อหาแต่อย่างใด