ยิงเสือดำ ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เปรมชัย กรรณสูต

‘ศรีวราห์’ ร่วมสอบปากคำ ‘เปรมชัย’ เตรียมคุมฝากขังศาล

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศรีวราห์’ ร่วมสอบปากคำ ‘เปรมชัย’ เตรียมคุมฝากขังศาล
‘ศรีวราห์’ ร่วมสอบปากคำ ‘เปรมชัย’ เข้ารับทราบข้อหา สอบเสร็จคุมฝากขังศาล

โดยภายหลังการสอบปากคำ พล.ต.ต.กมล เหรียญ ราชา ผู้บังคับการปปป. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนปปป.ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามติดสินบน นายเปรมชัย เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะดำเนินการสอบสวนผู้ร้องทุกข์เพิ่มเติม ซึ่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล ได้สั่งการให้ไปสอบพยานบุคคลเพิ่มให้ชัดเจนว่า มีการเสนอให้สินบนเป็นอะไร ซึ่งเบื้องต้นในข้อหานี้ นายเปรมชัย ปฏิเสธข้อหา

ส่วนคดีที่อยู่ในอำนาจของปทส. 2 ข้อหา อยู่ระหว่างสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ผลตรวจอาวุธปืนออกมาเรียบร้อย โดยกรมศิปกรตรวจสอบอาวุธปืน ยืนยันว่า เป็นปืนโบราณวัตถุ จากลักษณะรูปแบบและลวดลายคาดว่ามีการนำเข้ามาจากต่างประเทศตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเก็บสะสม แต่ขณะนี้กฏหมายพรบ.โบราณสถานวัตถุ ยังครอบคลุมที่จะสามารถเอาผิดได้ แต่หากนายเปรมชัยชี้แจงที่มาของอาวุธปืนไม่ได้ จะต้องตกเป็นของแผ่นดิน

ส่วน งาช้าง ที่ผิดกฏหมาย เกี่ยวข้องกับข้อกฏหมายหลายฉบับ จะต้องประสานกับกรมศุลกากรว่า มีประวัติการนำเข้ามาถูกต้องหรือไม่ หากผิดจะต้องดำเนินการตามพรบ.ศุลกากร ซึ่งจะเป็นอำนาจของกรมสอบสวนคดีพิเศษ รวมไปถึง ประสานไซเตรท ว่างาช้างนี้มีการแจ้งหาไว้หรือไม่ ถ้ามีต้องแจ้งข้อหาฐานลักทรัพย์ ซึ่งอำนาจดำเนินการเป็นของอัยการต่างประเทศ

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กำชับว่า ในข้อหาครอบครองงาช้างและข้อหาครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมายนี้จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มี.ค. นี้ สำหรับพยานหลักฐานทั้ง 3 คดี มีความแน่นอน และสมบรูณ์แน่น ส่วนนางคณิตา ภรรยานายเปรมชัย และน.ส.วันดี ผู้เซ็นรับรองงาช้าง ได้มีการให้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ไปแล้ว ซึ่งให้มารับทราบข้อหาภายในวันที่ 20 มี.ค. นี้ อย่างไรก็ตามวันนี้ก็จะควบคุมตัวฝากขังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีเหตุที่จะต้องคัดค้านการประกันตัวนายเปรมชัย ก็สุดแล้วแต่ดุลพินิจของศาลจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่