ข่าวINN ลูกตีแม่ ลูกทรพี

คุมตัวลูกทรพี ทำร้ายร่างกายแม่ฝากขัง – พม.เพชรบูรณ์เร่งช่วยเหลือครอบครัวระยะยาว

Home / ข่าวทั่วไป / คุมตัวลูกทรพี ทำร้ายร่างกายแม่ฝากขัง – พม.เพชรบูรณ์เร่งช่วยเหลือครอบครัวระยะยาว
ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เผย คุมตัว ลูกทำร้ายร่างกายแม่ ฝากขัง 87 วัน พบคดียาเสพติดอื้อ ขณะ พม.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือแม่และครอบครัวระยะยาว

นายพรชัย ไวทยะวิจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยถึงกรณีคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ ลูกทรพีทำร้ายร่างกายแม่ว่า ล่าสุด นำตัวชายดังกล่าว อายุ 29 ปี ฝากขังเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นเวลา 87 วัน ข้อมูลผู้ต้องหาเบื้องต้น มีข้อหายาเสพติดอื้อ ซึ่งเคยถูกฝากขัง ก่อนจะปล่อยตัวออกมา และกลับมาเสพยาเสพติดอีก จนทำให้เกิดอาการประสาทหลอน

ทั้งนี้ เดิมผู้ต้องหารายดังกล่าว เป็น นายสิบทหารบก ปลดราชการเมื่อปี 2554 เนื่องจากขาดราชการ และกลับมาอยู่กับบิดามารดา ที่ ต.เพชรละคร อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และถูกดำเนินคดีโดนจับยาบ้าได้ 20 เม็ด เมื่อปี 2557 ถูกดำเนินคดีจำขัง ปลายปี 2557 เป็นระยะเวลา 3 ปี และได้ออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2560 แต่ได้ขาดการรายงานตัวคุมประพฤติ จำนวน 3 ครั้ง และมีอาการป่วยทางจิตเวช และรับยาจาก โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ราชครินทร์ และเป็นผู้เสพยาเสพติด ดังนั้น ก่อนเกิดเหตุจึงมีอาการทางจิต ได้ระแวงและคิดว่านางแดงผู้เป็นแม่ เข้าไปขโมยของในห้อง และขอเงินกับแม่ แต่แม่ไม่ยอมให้ จึงเกิดการโต้เถียงกระทั่งนำไปสู่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปดังกล่าว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 12 มีนาคม 2561

ทางด้าน นางวัลลภา สุขคง หัวหน้าพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (14 มีนาคม 2561) สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ ระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในส่วนของจังหวัด อำเภอ ลงพื้นที่บ้านจุดเกิดเหตุที่ตำบลเพชรละคน อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงมาตรการดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาแม่ที่ถูกลูกชายทำร้ายร่างกาย โดยการแก้ไขและช่วยเหลือครอบครัว จะมีการวางแผนช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดซ้ำอีก หากปล่อยตัวลูกชายที่ทำร้ายร่างกายแม่ดังกล่าวออกมาจากคุก