นครพนมอ่วม! พายุฤดูร้อน ลูกเห็บพัดถล่มบ้านพัง 30 หลัง

Home / ข่าวทั่วไป / นครพนมอ่วม! พายุฤดูร้อน ลูกเห็บพัดถล่มบ้านพัง 30 หลัง
พายุฤดูร้อน – ลูกเห็บพัดถล่มใน จ.นครพนม ทำบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ที่ จ.นครพนม ได้เกิดพายุฤดูร้อนฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง รวมถึงมีพายุลูกเห็บ ตกในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.นาแก จ.นครพนม ได้เกิดพายุฝนฤดูร้อน ลมกระโชกแรงนานกว่า 30 นาที ส่งผลกระทบให้ บ้านเรือนของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย รวมกว่า 30 หลังคาเรือน เสียหายหนักในพื้นที่ ต.นาคู่ จำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน และ ต.พิมาน อ.นาแก อีก จำนวน 10 หลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่น ทับบ้านเรือน เสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่อื่นๆ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความเสียหาย

ขณะเดียวกันทางด้าน นายพิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก จ.นครพนม ได้ระดม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรวมถึงผู้นำชุมชน ท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ให้มีที่พักอาศัยชั่วคราว พร้อมประสานไปยัง ทหารช่าง หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 อ.นาแก สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซม นอกจากนี้จะได้มีการจัดสรรงบประมาณเข้ามาซ่อมแซมช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมประกาศเตือนให้พี่น้องประชาชน เฝ้าระวัง ในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน เสียงต่อการเกิดพายุพัดถล่มซ้ำอีก

นอกจากนี้อำเภอธาตุพนม และอำเภอนาหว้ายังเกิดพายุลูกเห็บตกโดยเฉพาะ อ.นาหว้าพายุฝนได้พัดเต้น เตรียมงานโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ ณ โรงเรียนบ้านอูนยางคำ กำหนดจัดงานในวันพรุ่งนี้ได้รับความเสียหายนับ 10 หลัง ขณะที่ อ.นาทม อ.ศรีสงคราม เกิดพายุฝนไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ปกครองส่วนท้องถิ่นได่เร่งออกสำรวจความเสียหาย