นักท่องเที่ยวแห่สวมชุดไทย! ตามรอยละคร ‘บุพเพสันนิวาส’

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวแห่สวมชุดไทย! ตามรอยละคร ‘บุพเพสันนิวาส’
นักท่องเที่ยวชาวไทยแห่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค เที่ยวชมภายในวัดไชยวัฒนาราม ตามรอยละคร ‘บุพเพสันนิวาส’

วันนี้ ( 14 มี.ค. 61 ) ที่ วัดไชยวัฒนาราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากกระแสละครดัง บุพเพสันนิวาส ที่มีการพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่องพากัน ” ออเจ้า ” กันไปทั้งเมือง ทำให้เกิดกระเเสเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยแห่แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุค เที่ยวชมภายในวัดไชยวัฒนาราม ที่โบราณสถานอันเก่าแก่ มีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งโบราณสถานที่ถูกใช้เป็นฉากสำคัญในละครดัง

ทั้งนี้บรรยากาศที่วัดไชยวัฒนารามตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาตามรอยละคร อยากถ่ายรูปกับสถานที่ในละคร ต้องการมาสัมผัสสถานที่จริง ส่วนใหญ่พากันมาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่สนุกสนาน หลายคนยอมรับว่าเพราะละครบุพเพสันวาสจึงได้มาเที่ยวชม หากไม่มีละครเรื่องนี้คงไม่ทราบว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า และสวยงาม ดูละครแล้วทำให้มองภาพเห็นความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ซึ่งหลายกลุ่ม หลายคณะ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดไทยเลียนแบบการะเกด พี่หมื่น ให้มากที่สุด เดินถ่ายภาพอย่างมีความสุข ก่อนโพสต์แชร์ผ่านช่องทางโซเชียล จนทำให้อัตราการเข้าชมสูงจนทำให้การจราจรติดขัดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวชาวไทยอยากเสนอให้หน่วยงานของทางภาครัฐส่งเสริมการแต่งกายด้วยชุดไทย อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่ออนุรักษ์ผ้า และการแต่งกายแบบโบราณ อีกทั้งยัง ส่งเสริมภาพลักษณ์ กระตุ้นด้านการท่องเที่ยว และอนุรักษ์ความเป็นไทย ทั้งในกลุ่มคนไทยด้วยกัน และในสายตาชาวต่างชาติด้วย