คดีหวย 30 ล้าน ครูปรีชา ร.ต.ท จรูญ

‘ครูปรีชา’ เดินยิ้มแย้มสดใส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ครูปรีชา’ เดินยิ้มแย้มสดใส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา
‘ครูปรีชา’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีอดีตผู้การเมืองกาญจน์แก้ไขสำนวน ด้วยสีหน้าสดใส

วันนี้ (15 มี.ค. 61) มีรายงานว่า พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) เผยว่า วันนี้มีการเรียกผู้ต้องหา 2 คนในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท จ.กาญจนบุรี มารับทราบข้อกล่าวหาคือ นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ (เจ๊บ้าบิ่น) ฐานสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังจาก พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีต ผบก.จว.กาญจนบุรี ถูกแจ้งข้อกล่าวหาตาม ม.157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

โดยขั้นตอนในวันนี้ เริ่มจากการแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นจะสอบคำให้การและพิมพ์ลายนิ้วมือ ซึ่งในการแจ้งข้อกล่าวหาในวันตนจะสอบปากคำครูปรีชาด้วยตนเอง ซึ่งวันนี้มีหลักฐานชัดเจนคือ พฤติการณ์แก้ไข เปลี่ยนแปลงรายละเอียดในคำให้การ ซึ่งผู้ต้องหาเป็นผู้เซ็นรับทราบการเปลี่ยนแปลงคำให้การด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหามีสิทธิที่จะปฏิเสธ ข้อกล่าวหา หรือรับสารภาพก็ได้ เพื่อส่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ต่อไป

ขณะที่ เวลา 9.30 น. นายปรีชา ใคร่ครวญ ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความคนใหม่ ร่วมทั้ง นางรัตนาพร สุภาทิพย์ (เจ๊บ้าบิ่น) และนางสาวพัชริดา พรมตา (เจ๊พัช) โดยครูปรีชาทักทายนักข่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม บอกว่า สบายดี ไม่เครียด และขอบคุณสื่อมวลชนที่เป็นห่วงเป็นใย ซึ่งขอเวลาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ก่อน แล้วจะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง