ครูปรีชา ลุงจรูญ หวย 30 ล้าน เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช

‘ครูปรีชา – เจ๊พัช – เจ๊บ้าบิ่น’ ให้การปฏิเสธ ยืนยันคำให้การเดิม

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ครูปรีชา – เจ๊พัช – เจ๊บ้าบิ่น’ ให้การปฏิเสธ ยืนยันคำให้การเดิม
‘ครูปรีชา – เจ๊พัช – เจ๊บ้าบิ่น’ ให้การปฏิเสธ ยืนยันคำให้การเดิม ขณะที่ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน อ้างติดธุระ

จากกรณี พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ออกหมายเรียก นายปรีชา ใคร่ครวญ , นางรัตนาพร สุภาทิพย์ (เจ๊บ้าบิ่น) และนางสาวพัชริดา พรมตา (เจ๊พัช) มารับทราบข้อกล่าวหาสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่พนักงานประพฤติผิดมิชอบตามมาตรา 157

หลังสอบปากคำนานกว่า 6 ชม. ครูปรีชา ได้เดินออกมาจากห้องสอบสวนในเวลา 15.15 น.โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน อ้างว่าติดธุระด่วน แต่เจ๊บ้าบิ่นและเจ๊พัชยังคงอยู่ด้านในกับเจ้าหน้าที่

ด้าน พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) เผยว่าทั้ง 3 คนปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยนายปรีชา ขอนำรายละเอียดมาให้เพิ่มเติมภายใน 30 วัน แต่ทางปปป.จำเป็นต้องส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด จึงให้โอกาสยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมภายในวันที่ 26 มี.ค. นี้

ทั้งนี้ทั้ง 3 คน ทาง ปปป. ให้ดูคำให้การในสำนวนเดิม ซึ่งทุกคนยืนยันในคำให้การเดิมของภาค 7 และกองปราบ แต่มีเพียง นางรัตนาพร ที่ให้บันทึกแนบท้ายว่าอาจมีการให้การสับสนบ้าง แต่โดยสรุปยังคงให้การเหมือนเดิม ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหา อย่างไรก็ตาม หากเลยวันที่ 26 มี.ค. และ ปปป. ส่งเรื่องให้ป.ป.ช.ไปแล้ว ทั้ง 3 คนก็ยังสามารถยื่นเอกสารหลักฐานตามมาในภายหลังได้