ข่าวภูมิภาค เด็กจมน้ำ เด็กเล่นน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยา

อุทาหรณ์!! เด็ก 9ขวบ โดดแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย โชคดีหมอยื้อชีวิตรอด

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์!! เด็ก 9ขวบ โดดแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย โชคดีหมอยื้อชีวิตรอด
อุทาหรณ์!! เด็ก 9ขวบ แอบไปเล่นน้ำกับเพื่อน กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาจมหาย โชคดีแพทย์ยื้อชีวิตไว้ได้

วันที่ 15 มี.ค. 61 เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.ธีรภัทร ป้องเรือ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ม.1 ต.ชะไว อ.ไชโย จ.อ่างทอง กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไชโย โดยมีการเปลี่ยนถ่ายผู้จมน้ำระหว่างทางกับรถฉุกเฉินโรงพยาบาลไชโย เนื่องจากเด็กอาการสาหัส

เมื่อถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่เร่งนำเด็กเข้าห้องฉุกเนอย่างเร่งด่วนเพื่อทำการช่วยชีวิต จากนั้นพ่อของเด็ก นาย เซ็น หนุมาน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.1 ต.ชะไว อ.ไชโย จ.อ่างทอง และญาติเดินทางมาเฝ้าติดตามอาการของเด็ก ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.พัฒพงษ์ หนุมาน อายุ 9 ขวบ

นาย เซ็น เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั่งทำงานภายในบ้าน มีคนมาบอกว่าลูกชายจมน้ำ จึงออกไปดู ทราบเพียงว่าลูกชายออกมาเล่นกับเพื่อน เนื่องจากเพิ่งปิดเทอม ไม่คิดว่าจะแอบมาเล่นน้ำ เพราะลูกชายว่ายน้ำไม่เป็น ที่บ้านจะคอยห้ามปรามอยู่เสมอไม่ให้ไปเล่นน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ในขณะที่ระหว่างนั่งรออยู่ภายนอกนั้น เจ้าหน้าที่ได้เดินมาบอกว่าเด็กสามารถหายใจเองได้แล้ว ทำให้ญาติที่มาลดอาการตกใจลงไปได้

ด้านนางรัตนา นาคประวิทย์ อายุ 55 ปี ผู้เป็นแม่ ได้ฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง ให้ช่วยกันดูแลลูกในช่วงเด็กปิดเทอม โดยเฉพาะใครที่มีบ้านใกล้แม่น้ำหรือคลอง ให้ระวังเป็นอย่างมาก ขอให้ดูตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับลูกตนเอง

ต่อมาหลังจากเด็กอาการดีขึ้น ทางโรงพยาบาลไชโยได้ส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการรักษาต่อไป