ต้นตะเคียน ร่างทรง เลขเด็ด แม่ตะเคียน

แห่ขอเลขเด็ดแม่ตะเคียน หลังมีร่างทรงมาบอกชาวบ้านให้นำขึ้นจากน้ำ (มีคลิป)

Home / ข่าวทั่วไป / แห่ขอเลขเด็ดแม่ตะเคียน หลังมีร่างทรงมาบอกชาวบ้านให้นำขึ้นจากน้ำ (มีคลิป)
ชาวบ้านนำต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำในลำคลอง บริเวณริมคลองชลประทาน ที่ตำบลตรีณรงค์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง แห่ขอเลขเด็ดกลางดึกที่ผ่านมา

วันที่ 16 มี.ค.61 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีประชาชนได้แห่เดินทางไปขอเลขเสี่ยงโชค หลังได้มีชาวบ้านนำต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำในลำคลอง บริเวณริมคลองชลประทาน หมู่ที่ 1 ตำบลตรีณรงค์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านเดินทางมาอย่างแน่นถนัด ได้เดินทางมาเพื่อกราบไหว้ ขอเลขเสี่ยงโชคกับต้นตะเคียน จากการตรวจสอบต้นตะเคียนมีรอบลำต้น 1 เมตร ยาว 3 เมตร โดยมีชาวบ้านได้นำธูป เทียนมีจุดไหว้ นำแป้งมาลูบที่ลำต้น

จากการสอบถาม นาย จรัญ เฉลยสาร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 3 ตำบลสองห้อง อำเภอบ้านแพรก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เล่าให้ฟังว่า แฟนตนเองได้มีร่างทรงมาบอกว่าให้นำต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำให้ที ก่อนหน้านั้นต้นออกหาปลาบริเวณนี้ก็ได้เจอกับตอไม้นี้บ่อย แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร นึกว่าตอไม้ธรรมดา แต่พอหลังจากมีร่างทรงมาบอกกับภรรยา ก็ได้ทำพิธีขอขมา นำต้นตะเคียนขึ้นมาไว้อย่างที่เห็นและได้มีชาวบ้านที่รู้ข่าวว่าพบต้นตะเคียนก็ได้เดินทางมาขอเลขเสี่ยงโชคกันอย่างหนาแน่น

ส่วนทางนางสาว รสสุคนธ์ เปี่ยมเจริญ อายุ 27 ปี ได้กล่าวว่า ตนเองได้มาดูต้นตะเคียนวันที่นำขึ้นมา และตนเองก็ได้มาจุดธูปขอเลขเพื่อจะเสี่ยงโชคว่าถ้าถูกรางวัลจะบวชลูกชาย และได้ยินเสียงมีตัวอะไรหรือสิ่งใดกระโดดลงน้ำเสียงดังตูม จึงได้หยิบโทรศัพท์ถ่ายรูปไว้แต่ พอตนได้มาดูรูปก็ได้เห็นเป็นใบหน้าคน จึงมีความเชื่อว่าต้องศักดิ์สิทธิ์อย่างแน่นอน