ระทึก! จับงูเหลือมยาว 7 เมตร อาสาพลาดท่าถูกกัดเลือดสาด

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! จับงูเหลือมยาว 7 เมตร อาสาพลาดท่าถูกกัดเลือดสาด
จับ!! งูเหลือมยักษ์ยาวกว่า 7 เมตร เจ้าหน้าที่ปลุกปล้ำพักใหญ่ก่อนจะจับได้ อาสาพลาดท่าถูกกัดมือเลือดสาด

เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 16 มีนาคม2561 สมาชิกศูนย์วิทยุหน้าพระลานฐาน33 รับแจ้งมีประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ที่เกิดเหตุหน้าบริษัทโรงบรรจุก๊าซ ปตท.หมู่ที่1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังและอุปกรณ์รุดเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบริษัทพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ยาวประมาณ 7 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ100กิโลกรัมนอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องทำบ่วงคล้องที่บริเวณหัวงูเพื่อทำการจับกุม ก่อนจะขอกำลังพนักงานของบริษัทในการจับกุมก่อนจะไว้ได้อย่างทุลักทุเล เพราะงูมีลำตัวที่ขนาดใหญ่และมีความแข็งแรงมากก่อนงูจะกัดทะลุถุงมือหนังหักนิ้วของนายอำนาจ แสงสว่าง อายุ50ปี สมาชิกหน้าพระลานฐาน33 ผู้ที่มาให้ความช่วยเหลือจับกุมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายอำนาจ แสงสว่าง อายุ50ปี สมาชิกหน้าพระลานฐาน33 เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนโทรไปขอความช่วยเหลือช่วยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่พยายามจะเลื้อยเข้าภายในโรงงานบรรจุก๊าซ จึงนำกำลังสมาชิกและอุปกรณ์มาตรวจสอบเพื่อจับกุม สำหรับงูเหลือมตัวดังกล่าวนี้เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่มากที่สุดในรอบ30ปี ที่ตนเองช่วยเหลือประชาชนในการจับงูมา ทั้งนี้งูตัวดังกล่าวจะนำเอาไปไว้ในสถานที่กักขังเพื่อรอการนำปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติป่าเขาใหญ่ต่อไป