จับ นุ ฟีโน่ ก่อคดีปล้นทรัพย์- ข่มขืน โชกโชน

Home / ข่าวทั่วไป / จับ นุ ฟีโน่ ก่อคดีปล้นทรัพย์- ข่มขืน โชกโชน

nufino

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2? ได้รับ แจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาที่หนีหมายจับในคดี ปล้นทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ ลักทรัพย์ และพกพาอาวุธปืน ตามหมายจับของสน.บางเขนที่ 2638/2552 ข้อหาปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธ โดยใชยานพาหนะเพื่อกระทำผิด พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และ หมายจับของสน.บางชัน ที่ 112/2552 ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน กำลังจะเข้ามาก่อเหตุภายในซอยเสือใหญ่ แขวงจันเกษม เขตจตุจักร จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรจิตร เปลี่ยนประเสริฐ สว.สส.สน.พหลโยธิน ร.ต.อ.สมชัย โชติยะวัชชัย ร.ต.ต.ชยพล ปราบปราม รอง สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนซุ่งโป่งเข้าจับกุมคนร้าย

พ.ต.ท.สุรจิตร กล่าวว่า จากการซุ่งโป่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายต้องสงสัย ที่รูปพรรณสันฐานคล้ายกับคนร้าย ขับจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นห้อฟีโน่ สีชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งเข้ามาภายในซอยเวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถยนต์ติดตาม จนกระทั้งมาถึงบริเวณกลางซอย ผู้ต้องหาขับรถชะลอดูเหยื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวทันทิ้งรถและวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดจึงได้ไล่ติดตามไปจนถึงซอยรามอินทรา 109 พบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีเข้าไปในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา

พ.ต.ท.สุรจิตร กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นได้ประสานกับทางสน.บางเขน เพื่อขอกำลังเสริม จนกระทั้งร.ต.อ.วุฒิชัย สารัมย์ รอง สว.สส.สน.บางเขน พร้อมพวกได้เดินทางเข้ามาสมทบพร้อมหมายจับ นายนุกูล หรือนุฟีโน่ พวงสุวรรณ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/10 ตรอกโปริสภา แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงค์ กทม. หลบอยู่ในบ้านดังกล่าวจึงเข้าทำการจับกุม ก่อนนำตัวมาสอบสวนยังสน.พหลโยธิน

“สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ตระเวนปล้นทรัพย์กับพวกอีก 2 คนที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ในหลายท้องที่ ไม่ว่าจะเป็น สน.บางเขน พหลโยธิน ห้วยขวาง มีนบุรี วังทองหลาง ลาดพร้าว ก่อเหตุทั้งปล้นทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ ลักทรัพย์ และคดีร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา โดยจะตระเวนออกปล้นทรัพย์ทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงคืนเป็นต้นไปจนถึงเช้า เพราะว่ามีเหยื่อที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วเลิกออกมามีทั้งผู้หญิงและชาย ที่เหยื่อบางรายอยู่ในอาการเมาสุรา จึงง่ายต่อการก่อเหตุ หรือขับรถจักรยานยนต์ผ่านไปที่มืดและเปลี่ยวหากเหยื่อเป็นผู้หญิงก็จะลงมือ ก่อเหตุทันที หากเหยื่อไม่ยอมหรือต่อสู้ก็จะใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาทำร้ายทันที”พ.ต.ท.สุ รจิตร กล่าว

พ.ต.ท.สุรจิตร กล่าวอีกว่า หากผู้เสียหายท่านใดที่เคยถูกกลุ่มคนร้ายรายนี้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน สามารถขอดูตัวได้ที่สน.พหลโยธิน และสน.บางเขน ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติโชกโชนจะใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ในการก่อเหตุทุกครั้ง และจะมีการเปลี่ยนชุดสีรถ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ต้องหารายนี้เป็นแก๊งเด็กแว้นวันๆไม่มีงานทำพอเงินหมดก็ออกไปก่อเหตุ และนำเงินมาซื้อยาเสพติดมาเสพ และขับรถแข่งบนท้องถนน” พ.ต.ท.สุรจิต กล่าว