- ข่าว INN ข่าวสดวันนี้ ภาพทรงผนวช ในหลวงร.9 ไฟไม่ไหม้

ปาฏิหาริย์”ภาพทรงผนวชร.9″ไฟไม่ไหม้

Home / ข่าวทั่วไป / ปาฏิหาริย์”ภาพทรงผนวชร.9″ไฟไม่ไหม้

ปาฏิหาริย์พระบารมี ไฟไหม้บ้านคุณตาโคราชวัย 83 ปีวอด แต่ภาพทรงผนวชในหลวงรัชกาลที่ 9 ไร้รอยไหม้แม้อยู่กลางกองเพลิง

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงเหตุการณ์อัศจรรย์ขึ้นจากเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สามชั้น โดยชั้นบนสุดได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่เหมือนมีปาฏิหาริย์เนื่องจากในที่เกิดเหตุบริเวณนั้น พบภาพเสมือนพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 10 ในขณะที่ทรงออกผนวช ขนาดประมาณ 15 X 20 นิ้ว กลับไม่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้แม้แต่น้อย

โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 59 หมู่ที่ 8 ต.ตะแบกบาน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ก่อสร้างด้วยปูนทั้งหลัง มีนายรด เพียงกระโทก อายุ 83 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของ สภาพชั้นบนสุดถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนชั้นสองบริเวณฝ้าเพดานถูกไฟลามลงมาจากชั้น 3 เสียหายทั้งหมดเช่นเดียวกัน แต่ชั้นล่างสุดไม่ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ด้านล่างพบมีชาวบ้านกำลังจับกลุ่มกันให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียหาย พร้อมถึงพูดคุยถึงปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับภาพเสมือนพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยความอัศจรรย์ใจ

นายรด เพียงกระโทก เจ้าของอาคารพาณิชย์ที่ถูกเพลิงไหม้ กล่าวว่า อาคารหลังนี้ตนเองอาศัยอยู่กับภรรยา ลูกและหลานรวมทั้งหมด 6 ชีวิต ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 10.00 น.วันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนเองและครอบครัวทั้งหมดอยู่บริเวณด้านล่าง จู่ๆ ก็เกิดมีควันไฟพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ช่วยกันมาดับไฟ ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และหลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณชั้น 3 ของบ้านก็พบกับภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตกอยู่กลางห้อง ได้รับความเสียหายเพียงกรอบไม้อัดที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ในส่วนของภาพนั้นไม่ถูกไฟไหม้แม้แต่น้อย

นายรด กล่าวอีกว่า พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ใบนี้นั้น เป็นภาพขณะทรงผนวช ซึ่งตนเองนำไปตั้งไว้บนหัวนอนบริเวณห้องนอนที่ชั้น 3 ของบ้าน เพื่อไว้กราบไหว้บูชาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้เดินตามรอยคำสอนของพระองค์ท่านต่อไปด้วย