ข่าวINN ข่าวจังหวัดจันทบุรี ช้างป่า นักท่องเที่ยว เขาอ่างฤาไน

นักท่องเที่ยวแห่ชมโขลงช้างเขาอ่างฤาไน กว่า 70 ตัว แบบใกล้ชิด

Home / ข่าวทั่วไป / นักท่องเที่ยวแห่ชมโขลงช้างเขาอ่างฤาไน กว่า 70 ตัว แบบใกล้ชิด
นักท่องเที่ยวแห่ชมโขลงช้างกว่า 70 ตัว แบบใกล้ชิดในช่วงวันหยุด เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนดูแลความปลอดภัยเข้ม

ประชาชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเพื่อชมโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ที่ลงจากเขากล้วยเข้ามาหากินอยู่ในป่าปาล์ม ล้อมรอบด้วยคูดักช้างในพื้นที่ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี อย่างตื่นตาตื่นใจ เพราะได้เห็นโขลงช้างป่าตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มารอชมโขลงช้างป่าต่างนำกล้องและโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่ความปลอดภัยมีสูงเนื่องจากโขลงช้างป่าไม่สามารถที่จะเดินข้ามคูดักช้างออกมาได้

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ผู้นำชุมชน ชุดเฝ้าระวังช้างป่า และ ชรบ.คอยดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการชมโขลงช้างป่า ในเบื้องต้นทางจังหวัดจันทบุรี และเทศบาลตำบลพวาเตรียมที่จะมีการส่งเสริมผลักดันให้บริเวณนี้เป็นจุดชมช้างป่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี และของอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

ทั้งนี้เนื่องจากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวมาเฝ้ารอคอยดูโขลงช้างป่าออกหากิน บริเวณป่าปาล์มแห่งนี้เป็นจำนวนมากนั้นเอง โดยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนได้ฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาชมช้างป่าแบบใกล้ชิด ควรที่จะเชื่อฟังเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด เช่น การถ่ายภาพไม่ควรที่จะเปิดแฟลตถ่าย หรือเข้าไปประชิดใกล้ช้างป่ามากเกินไป และไม่ควรส่งเสียงดังเพราะอาจจะทำให้ช้างป่าตื่นกลัว เครียด และเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายจากการถูกช้างป่าทำร้ายได้อีกด้วย