ข่าวINN ฆ่าตัวตาย นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ผูกคอตาย เขาคิชฌกูฏ

หนุ่มน้อยใจ แม่ไม่ให้เงินไปเขาคิชฌกูฏ ปีนต้นมังคุดผูกคอดับ

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มน้อยใจ แม่ไม่ให้เงินไปเขาคิชฌกูฏ ปีนต้นมังคุดผูกคอดับ
หนุ่มวัย 30 ปี น้อยใจแม่ ไม่ให้เงินไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ เขียนจดหมายลา ปีนต้นมังคุดผูกคอดับ

ร.ต.อ.คมกฤช สมจิตร ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรมะขาม ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณภายสวนผลไม้ บ้านแตงเม หมู่ที่ 1 ตำบลวังแซ้ม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบศพของ นายอาทิตย์ แก้วแกมกาญจน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 1 ตำบลวังแซ้ม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ผูกคอด้วยเชือกขาวติดกับต้นมังคุดหลังบ้าน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยกันแกะเชือก ก่อนนำร่างของนายอาทิตย์ ผู้เสียชีวิตลงมาตรวจสอบ

เบื้องต้น สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-7 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในตัวของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ยังพบ แผ่นกระดาษจดหมายเขียนด้วยดินสอจากลายมือของผู้ตายเอง ซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกง มีข้อความว่า “วันฉันจะไปเขาขอตัง 300 จะไปเที่ยวเขาวันปิด ไม่ให้ตังส์ ขอลาตาย พระเครื่องของฉันถวายพระวัดแตงเม เป็นพระของวัดใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ ใครจับจองเป็นเจ้าของ ขอมันสะกดจิตตัวเอง เหมือนฉันไป ใครอ่านขอให้เป็นจริงนะ” เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางละเอียด แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่าก่อนหน้านี้ นายอาทิตย์ ลูกชายได้มาขอเงินตนเอง 300 บาท เพื่อจะไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาคิชฌกูฏ แต่ตนเองไม่ได้ให้ไป ทำให้ นายอาทิตย์ ลูกชายเกิดคิดน้อยใจที่ตนเองไม่ได้ให้เงินไป ก่อนคิดสั้นใช้เชือกผูกคอกับต้นมังคุดหลังบ้านเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเจ้าของคดี ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี นำศพผู้เสียชีวิตส่งต่อโรงพยาบาลมะขาม เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนส่งมอบให้กับญาตินำกลับไปทำตามพิธีทางศาสนาต่อไป