ของป่า ข่าวINN นายพราน ยิงหมี หมี

จับกุมนายพรานใจร้าย! ยิงหมีควาย ชำแหละเนื้อเตรียมส่งขาย

Home / ข่าวทั่วไป / จับกุมนายพรานใจร้าย! ยิงหมีควาย ชำแหละเนื้อเตรียมส่งขาย
เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี และตำรวจสภ.อ่าวน้อย จับกุมนายพราน ยิงหมีชำแหละเนื้อเตรียมส่งขายผู้นิยมบริโภคของป่า

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี และตำรวจ สภ.อ่าวน้อย ได้ร่วมกันจับกุมนายพรานชาย อายุประมาณ 45 ปี ลักลอบแอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท 1 ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ได้จำนวน 1 คน หนีรอดไป 1 คน ได้ที่บริเวณหุบตาเสริฐเหนือเขื่อนอ่างเก็บน้ำบ้านย่านซื่อ หมู่ที่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งเป็นจุดบริเวณที่ อำเภอเมืองประจวบฯนำจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยาน เจ้าหน้าที่ทหารบก ทหารอากาศ และกลุ่มอนุรักษ์ เข้าไปช่วยกันสร้างฝายชลอน้ำ และทำโป่งเทียมเป็นอาหารให้สัตว์ป่า เพื่อลดผลกระทบจากสัตว์ป่าลงมารบกวนพืชไร่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเมื่อไม่นานมานี้

โดยได้ของกลางเพียบ เป็นหมีควายตัวสีดำสัตว์ป่าคุ้มครองประเภท 1 ขนาดใหญ่ 1 ตัวถูกชำแหละแบ่งออกเป็น 2 ส่วน พร้อม อีเห็นที่ถูกเผาขนและชำแหละผ่าท้องแล้วอีก 1 ตัว นอกจากนี้ยังมีปืนลูกซองยาว เบอร์ 12 พร้อมกระสุนปืนอีกกว่า 10 นัด พร้อมเปลสนามและอุปกรณ์ยังชีพในป่าอื่นๆ อีกหลายรายการนำส่ง สภ.อ่าวน้อยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป