กบฏ ข่าวINN ข่าวสดวันนี้ คดีก่อการร้ายปี 56 สุเทพ แกนนำกปปส.

สุเทพ นำ กปปส. ขึ้นศาล ปัดกบฏ จ่อขอความเป็นธรรมให้อัยการถอนฟ้อง

Home / ข่าวทั่วไป / สุเทพ นำ กปปส. ขึ้นศาล ปัดกบฏ จ่อขอความเป็นธรรมให้อัยการถอนฟ้อง
สุเทพ นำ กปปส. ขึ้นศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีก่อการร้ายปี 56 ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จ่อขอความเป็นธรรมให้อัยการถอนฟ้อง

ศาลอาญา นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่น ฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. กับพวก ร่วมกันชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2556 หลังจากที่อัยการส่งฟ้องคดีร่วมกันเป็นกบฏ ร่วมกันก่อการร้ายและข้อหาอื่นๆ รวม 8 ข้อหา โดยวันนี้ศาลได้นัดแกนนำที่อัยการส่งฟ้องชุดแรกและชุดที่สอง รวม 23 คน มาตรวจพยานหลักฐานในคดี

ซึ่ง นายสุเทพ ยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยระบุว่า ที่ได้ร่วมกันชุมนุมในปี 2556 ไม่ได้คิดร้ายกับใคร และเป็นการทำเพื่อประเทศชาติ แต่ในวันนี้จะยื่นขอความเป็นธรรมกับศาล ให้อัยการถอนฟ้อง และแยกสำนวนฟ้องเฉพาะแกนนำหลัก 9 คน ตามข้อหาร่วมกันเป็นกบฏ และก่อการร้ายไปก่อน

ส่วนจำเลยที่เหลือ ขอให้ฟ้องตามความผิดที่ได้กระทำไป เช่น บุคคลที่ขัดขวางการเลือกตั้ง หรือ บุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ เนื่องจากขณะนี้อัยการสั่งฟ้องเกือบทุกคนในข้อหาร่วมกันเป็นกบฏ และร่วมกันก่อการร้าย ทั้งที่พฤติกรรมที่กระทำไม่เข้าข่าย

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้มีจำเลยที่อัยการสั่งฟ้องคดีแล้วประมาณ 50 คน สั่งฟ้องไปแล้ว 23 คน ส่วนอีก 27 คน ขณะนี้ยังขอเลื่อนสั่งฟ้องคดี และมีบางส่วนที่พนักงานสอบสวนยังทำสำนวนไม่แล้วเสร็จ และยังไม่ส่งมาให้อัยการพิจารณา