ข่าวINN ทางไปนรกทางไปสวรรค์ อบจ. อบต. โคราช

ฮือฮา! ป้ายชี้ “ทางไปนรก ทางไปสวรรค์” คาด อบต. ติดประชด อบจ.โคราช

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ป้ายชี้ “ทางไปนรก ทางไปสวรรค์” คาด อบต. ติดประชด อบจ.โคราช
ป้ายชี้ “ทางไปนรก ทางไปสวรรค์” ติดอยู่ริมถนนในเมืองพิมาย คาด อบต. ติดประชด อบจ.โคราช

พบป้ายที่มีข้อความแปลกว่า “ทางไปนรก ทางไปสวรรค์” ติดอยู่บริเวณโค้งถนนสายรังกา-บ้านส่วย ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยป้ายดังกล่าวมีขนาดความยาว 2.40 เมตร กว้าง 1.20 เมตร พื้นป้ายเป็นสีเขียว ตัวหนังสือสีขาว 2 บรรทัด โดยบรรทัดแรก เขียนข้อความว่า ทางไปนรก และมีลูกศรชี้ไปทางซ้ายมือ ซึ่งเป็นถนนชุมชนบ้านส่วยนอก ในเขตรับผิดชอบของ อบต.ในเมือง อ.พิมาย ส่วนบรรทัดที่ 2 เขียนข้อความว่า ทางไปสวรรค์ และมีลูกศรชี้ไปทางขวา ซึ่งเป็นทางไปบ้านรังกา ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย เขตรับผิดชอบของ อบต.รังกาใหญ่

จากการสอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่บริเวณชุมชนใกล้เคียง ทราบว่า ป้ายดังกล่าวมีกลุ่มคนนิรนาม นำมาติดไว้ชาวบ้านสันนิษฐานว่าน่าจะได้รับจ้างจาก อบต.ในเมือง ให้นำมาติด เพื่อประชด อบจ.นครราชสีมา ที่ไม่ยอมให้งบประมาณมาซ่อมแซมถนนที่ชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากถนนสายรังกา-บ้านส่วย ในเขตรับผิดชอบของ อบต.ในเมือง ที่เป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร ได้มีจุดชำรุดทรุดโทรม เป็นหลุม เป็นบ่อ ระยะทางยาวประมาณ 800 เมตร ทำให้ประชาชนเดินทางยากลำบาก และประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยชำรุดมานานกว่า 3 ปีแล้ว

ด้านนายบรรเจิด สอพิมาย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลในเมือง ปฏิเสธว่า ไม่รู้ และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำป้ายไปติดไว้ แต่ยอมรับว่าถนนในพื้นที่รับผิดชอบของ อบต.ในเมือง มีสภาพชำรุดทรุดโทรมจริง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างทำการสำรวจ เพื่อเตรียมที่จะซ่อมแซม แต่ด้วยความที่เป็น อบต.ขนาดเล็ก มีงบประมาณน้อย จึงเกินกำลังที่จะปรับปรุงซ่อมแซมได้ทั้งหมด

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ซ่อมแซมด้วยการนำยางมะตอยไปเททับไว้เท่านั้น จึงอาจจะต้องทำเรื่องของบประมาณจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนการซ่อมแซมถนนสายนี้ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติต่อไป และ ล่าสุด ก็ได้มีคนมารื้อถอนป้ายแปลกๆ ดังกล่าวออกไปแล้ว

ขณะเดียวกันเรื่องนี้ก็ได้ทราบถึง อบจ.นครราชสีมาแล้ว ซึ่งได้รับการยืนยันว่าจะส่งเจ้าหน้าที่ของ อบจ.นครราชสีมา ลงพื้นที่เพื่อทำการสำรวจถนนที่ชำรุดทรุดโทรม และเตรียมที่จะทำเรื่องอนุมัติงบประมาณให้ทำการซ่อมแซมถนนตามที่ อบต.ในเมือง อ.พิมาย ขอมา