สุดรันทด! ด.ญ. 12 ปี รับจ้างเก็บน้ำยางพารา หาเงินประทังชีวิตกับน้องอีก3 คน

Home / ข่าวทั่วไป / สุดรันทด! ด.ญ. 12 ปี รับจ้างเก็บน้ำยางพารา หาเงินประทังชีวิตกับน้องอีก3 คน
ชีวิตรันทดเด็กหญิงวัย 12 ปี รับจ้างเก็บน้ำยางพาราได้ค่าจ้างวันละ 150 บาท นำเงินมาซื้อกับข้าว พร้อมเลี้ยงน้องชายอีก 3 คน อดมื้อกินมื้อ เสื้อผ้าไม่มีจะใส่

วันที่ 19 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจาก นางชนิสรา จินดารัตน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/59 เขตเทศบาลปากแพร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพรับราชการเป็นพยาบาลวิชาชีพ รพ.ปัตตานี จึงได้เดินทางไปพบเด็กที่บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 10 ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช แต่ที่บ้านพักไม่มีใครอยู่ และทราบจากชาวบ้านละแวกใกล้เคียงว่าเด็กทั้ง 4 คน ไปรับจ้างเก็บน้ำยางพาราอยู่ที่ในสวนยางที่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนยางพาราพบน้องฟิว อายุ 12 ปี และเด็กเล็กอีก 3 คนกำลังช่วยกันเก็บน้ำนางพารา ในสวนยาง สอบถามททราบชื่อน้องกัน อายุ 8 ปี น้องกุล อายุ 6 ปี และน้องกาย อายุ 3 ปี ซึ่งทั้งสามคนเป็นน้องของ น้องฟิว

น้องฟิว กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ชีวิตลำบากมากหลังจากพ่อ แม่แยกทางกัน ต้องดูแลน้องชายทั้ง 3 คน หุงข้าวให้น้องกิน บางวันก็ได้กิน บางวันก็ต้องอด เพราะไม่มีเงินซื้อกิน เสื้อผ้าก็ไม่มี ทุกวันต้องรับจ้างทำงานได้วันละ 80 – 150 บาท เงินที่ได้มาก็เอาไปซื้อข้าวสารประทังชีวิตแต่ละวัน เรื่องเรียนหนังสือไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้เรียนต่อหรือเปล่า

ด้านนางชนิสรา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นญาติห่างๆ ของเด็กทั้ง 4 คน ทนเห็นความลำบากของเด็ก จึงได้เข้าให้ความช่วยเหลือง แต่ก็ช่วยไม่เต็มที่เพราะมีภาระต้องรับผิดชอบดัวย บางครั้งทำขนมให้เด็กทั้ง 4 นำไปขาย ไดเงินมาก็ให้เด็กทั้ง 4 ไปซื้อข้าวสารกิน ส่วนพ่อของเด็กทั้ง4 หลังเลิกรากับภรรยาก็ไม่ค่อยกับบ้าน ทิ้งลูกๆทั้ง 4 คนอยู่กันลำพัง หาข้าวกินเอง ตนเป็นห่วงอนาคตเด็ก อยากให้เด็กกินอิ่ม มีเสื้อผ้าใส่ มีชีวิตที่ดีขึ้น หากมีคนใจบุญช่วยเหลือก็ให้โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี หรือสอบถามหมายเลข 7630-378-75-0 หรือโทร 093 – 598 – 2459

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่นั่งคุยกันปรากฏว่า น้องฟิว ร้องห่มร้องไห้อยู่ตลอดเวลา พร้อมกับพูดว่า “ให้แม่กลับมาหาหนูและน้องลำบากมาก คิดถึงแม่” เป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก