ข่าวINN ปาหิน

วัยรุ่นป่วนเมืองใช้ก้อนหินปากระจกอาคารฟิตเนสสวนสาธารณะ

Home / ข่าวทั่วไป / วัยรุ่นป่วนเมืองใช้ก้อนหินปากระจกอาคารฟิตเนสสวนสาธารณะ

วัยรุ่นป่วนเมืองใช้ก้อนหินปากระจกอาคารฟิตเนสสวนสาธารณะ จ.กาฬสินธุ์

นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นิติกร เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ได้นำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดที่สามารถรวบรวมไว้ได้ รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความและส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้ช่วยติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุใช้ก้อนหินทุบทำลายกระจกอาคารฟิตเนสสวนสาธารณะกุดน้ำกินจนแตกและทำลายทรัพย์สินทางราชการเสียหายเป็นจำนวนมาก

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่สวนสาธารณะกุดน้ำกินเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 15 มีนาคม 2561 ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คนพากันขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าอาคารศูนย์ส่งเสริมกีฬาและสุขภาพสวนสาธารณะกุดน้ำกิน หรืออาคารฟิตเนส โดยกลุ่มวัยรุ่นได้รื้อถอนทำลายต้นไม้ เสากั้นอลูมิเนียม และได้มีวัยรุ่นคนหนึ่งได้หยิบก้อนหิน 2 ก้อน ขนาดใหญ่ขว้างปาเข้าที่กระจกจนแตก จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็รีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตรวจสอบความเสียหายและได้นำคลิปวีดีโอไปโพสต์แจ้งที่เฟสบุ๊กเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์เพื่อให้ประชาชนแจ้งเบาะแสคนร้ายและให้ผู้กระทำความผิดมาแสดงตัวก่อนจะถูกดำเนินคดี ทั้งนี้ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายภายในอาคารศูนย์ส่งเสริมสุขภาพสวนสาธารณะกุดน้ำกินหรืออาคารฟิตเนส พบว่าคนร้ายได้ปาก้อนหินเข้ามาจนทำให้กระจกแตก 2 บานใหญ่ สร้างความเสียหาย และจากการตรวจสอบบริเวณสวนสาธารณะยังพบว่าคนร้ายได้งัดเอาเสากั้นอลูมิเนียมหายไป 6 ต้น รวมทั้งต้นไม้และป้ายถูกทำลายได้รับความเสียหายอีกด้วย

ด้าน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ได้รับหนังสือและหลักฐานจากทางเทศบาลที่นำมามอบให้แล้ว โดยมีรายละเอียดและภาพจากกล้องวงปิดทั้งหมด ซึ่งคาดว่าประมาณ 2-3 วัน จะสามารถจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นได้ โดยขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานแวดล้อมเพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังได้สั่งกำชับชุดสายตรวจเพิ่มความถี่ในการออกตรวจสอบตามสวนสาธารณะและสถานที่ราชการมากขึ้นเพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุซ้ำอีก