ข่าวINN สินสอด แต่งงาน

สเต็ปเดียวกับน้ำมนต์ ! สาว16หลอกหนุ่ม18แต่งแล้วเชิดเงินสินสอดหนี

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / สเต็ปเดียวกับน้ำมนต์ ! สาว16หลอกหนุ่ม18แต่งแล้วเชิดเงินสินสอดหนี

ศรีสะเกษ สาว 16 หลอกหนุ่ม 18 แต่งงานแล้วเชิดเงินสินสอดหนีร่วมครึ่งแสน หนุ่มเผยรู้จักกันผ่านสื่อโซเชี่ยล

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชี่ยลว่า มีสาวคนหนึ่งอายุ 16 ปี มีพฤติกรรมคล้ายกับน้องน้ำมนต์ คือหลอกให้ชายหนุ่มมาแต่งงานแล้วเชิดเงินค่าสินสอดหลบหนีไป โดยมีญาติของหนุ่มคนหนึ่งอายุ 18 ปี ได้โพสต์ข้อความลงไป ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 31 บ้านหนองยาว ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายสมัย อายุ 50 ปี และนางสังวาลย์ อายุ 47 ปี พ่อและแม่ของนายบอย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายของเรื่องนี้ โดน น.ส.ออย (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ทอดทิ้งไป

นายบอย เล่าว่า รู้จักกันทางสื่อออนไลน์ จากนั้น น.ส.ออยได้มาหาตนที่บ้าน และได้มาอยู่กับตนเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้น พ่อแม่ของตนจึงได้ตกลงใจไปสู่ขอและจัดพิธีแต่งงานให้ตนกับ น.ส.ออย เมื่อวันที่ 20 ก.พ.61 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 18 มี.ค.61 น.ส.ออยได้หนีออกจากบ้านไป ตนจึงได้โทรศัพท์บอกพ่อแม่ให้ไปรับตนกลับมาบ้าน พร้อมทั้งขอสินสอดทองหมั้นคืน โดยค่าสินสอดทั้งสิ้น 40,000 บาท ทองคำหนัก 1 บาท ไม่รวมกับค่าใช้จ่ายจัดงานแต่งงานอีกประมาณร่วม 20,000 บาท ซึ่งพ่อแม่ของ น.ส.ออยได้คืนเงินให้ตน 1,000 บาท และทองหนัก 1 บาท โดยอ้างว่าเงินใช้จ่ายไปหมดแล้ว

นายบอย กล่าวต่อไปว่า ตนรู้สึกผิดสังเกตุตั้งแต่ช่วงที่ทำพิธีแต่งงานกัน เนื่องจากว่าไม่มีญาติพี่น้องของฝ่ายหญิงมาร่วมพิธีแต่อย่างใด มีเพียงพ่อแม่ ผู้ใหญ่บ้านและญาติอีก 2 คน รวมแล้วประมาณ 6 คนเท่านั้น ขณะที่ญาติของตนไปทั้งสิ้นประมาณ 50 คน และจัดพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่ายมาก เหมือนกับเกรงว่าคนจะรู้เรื่องนี้ ญาติของตนต้องเอาเสื่อไปปูนั่งใต้ต้นไม้ การที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เนื่องจากตนรู้เรื่องจากคนในหมู่บ้านของฝ่ายหญิงว่า น.ส.ออยเคยมีแฟนมาแล้ว 4 คน ตนเป็นคนที่ 5 ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนคนที่ 4 ตนทราบว่าหมดเงินไปกับการเป็นค่าสินสอดทองหมั้น ประมาณ 100,000 บาทเศษ ตนไม่ติดใจเอาความกับ น.ส.ออย แต่ตนอยากขอเตือนไปยังหนุ่มที่จะไปติดพันสาวคนนี้