ฆ่าสัตว์คุ้มครอง ทุ่งใหญ่นเรศวร ทุ่งใหญ่ เปรมชัย เสือดำ

จับตา! ‘เปรมชัย’ รับทราบข้อกล่าวหาติดสินบนวันนี้-ทีมโฆษกอัยการจ่อแถลงคืบหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / จับตา! ‘เปรมชัย’ รับทราบข้อกล่าวหาติดสินบนวันนี้-ทีมโฆษกอัยการจ่อแถลงคืบหน้า
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมสอบและรับมอบตัว เปรมชัย-คนขับรถ คดีติดสินบนเจ้าพนักงาน หลังมีกำหนดเข้ามอบตัว ที่ ปปป. วันนี้ 10.00 น.  ขณะทีมโฆษกอัยการ-อัยการภาค 7 เตรียมแถลงคืบหน้าคดี

วันนี้(20 มี.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีกำหนด จะเดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ และรับมอบตัว นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร ผู้บริหาร บ. อิตาเลียนไทย และ นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน ที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ที่จะเข้ามารับทราบข้อหาในวันนี้เวลา 10.00 น.

จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะเดินทาง ไปยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อรับมอบตัว นางคณิตตา กรรณสูต อายุ 64 ปี ภรรยานายเปรมชัย และนางวันดี สมภูมิ อายุ 68 ปี ผู้รับรองการครอบครองงาช้างที่พบในบ้านของนายเปรมชัย ที่ พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันครอบครองงาช้างโดยไม่ได้รับอนุญาต ในวันนี้ เวลา 10.00 น.

ทางด้านนายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค 7 ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานพิจารณาสำนวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหาร บ.อิตาเลียนไทย กับพวก หลัง พนักงานส่งสำนวน ให้พนักงานอัยการพิจารณา คดีลักลอบยิงสัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เปิดเผยว่า ได้มีการหารือกับคณะทำงาน เพื่อนำสำนวนคดีที่พนักงานสอบสวน ส่งมาให้อัยการพิจารณา มาตรวจทาน และแสดงความคิดเห็นของอัยการแต่ละคน เพื่อนำมาประมวลผล และส่งความเห็นเพื่อนำเสนอ อธิบดีอัยการภาค 7

โดยคณะทำงานทุกคนได้มีโอกาสอ่านสำนวนคดีกันมาแล้ว ซึ่งสำนวนคดี ทั้ง 9 คดี มีทั้งสิ้น 857 หน้า โดยอัยการได้แสดงความคิดความเห็น และไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะคดีดังกล่าวเป็นคดีเล็กๆ คดีหนึ่งเท่านั้นเอง สำหรับการพิจารณาสำนวน เราจะดำเนินการตามข้อเท็จจริง ตามพยานหลักฐานที่มีอยู่

ขณะที่ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ในวันนี้ เวลา 10.30 น. ทีมโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด พร้อม อัยการภาค 7 จะร่วมกันแถลงความคืบหน้าของคดี ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ