ข่าวINN สินสอด หลอกแต่งงาน แต่งงาน

สาวศรีสะเกษ วัย 16 ปี ยันบอกเลิกหนุ่ม 18 แฟนคนที่ 4 แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สาวศรีสะเกษ วัย 16 ปี ยันบอกเลิกหนุ่ม 18 แฟนคนที่ 4 แล้ว
สาวศรีสะเกษ วัย 16 ปียันบอกเลิกหนุ่ม 18 แฟนคนที่ 4 แล้ว ส่วนเงินสินสอดปฏิเสธที่จะพูดถึง

จากกรณีที่นายบอย(นามสมมติ) อายุ 18 ปี เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ได้ถูก น.ส.ออย(นามสมมติ) อายุ 16 ปี หลอกให้แต่งงานแต่อยู่กินกันได้ไม่ถึงเดือนก็หอบเอาสินสอดกว่า 40,000 บาท พร้อมทองคำหนัก 1 บาท หลบหนีไป ซึ่งเมื่อขอเงินสินสอดคืน ปรากฏว่าได้เงินกลับคืนมาเพียง 1,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เท่านั้น ทั้งนี้ เมื่อลงพื้นที่ไปยังบ้านพ่อแม่ ของ น.ส.ออย พบว่า มีเพียงหลานชายอยู่เฝ้าบ้าน ส่วน น.ส.ออยและพ่อแม่เข้าไปทำธุระที่ อ.กันทรารมย์

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางโทรศัพท์ น.ส.ออย กล่าวว่า เรื่องของตนกับนายบอยได้เคลียร์กันจบไปแล้ว ซึ่งตนได้บอกเลิกกับนายบอย โดยที่ตนไม่ได้มีผู้ชายคนใหม่แต่อย่างใด ส่วนเงินทองค่าสินสอดตนใช้จ่ายไปหมดแล้ว และจะไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้อีก

ขณะที่นายทองเลียน พิลา ผู้ใหญ่บ้านที่เป็นสักขีพยานในพิธีแต่งงานของนายบอยกับ น.ส.ออย รวมทั้งเป็นญาติของ น.ส.ออย กล่าวว่า จากข้อมูลที่ตนได้รับทราบ พบว่า น.ส.ออย เคยมีแฟนมาแล้ว 3 คน นายบอยเป็นคนที่ 4 ซึ่งก่อนที่จะมีการแต่งงานกัน น.ส.ออยจะไปอยู่บ้านผู้ชายแล้วก็จะให้พ่อแม่ไปเจรจาให้ผู้ชายมาสู่ขอ รายที่ 3 เงินค่าสินสอด 100,000 บาท

และนายบอยเป็นรายล่าสุด ซึ่งตนขอยืนยันเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวของ น.ส.ออย ไม่เกี่ยวกับตน รวมถึงชาวบ้านโนนสมบูรณ์ แต่ทั้งนี้ ตนรู้สึกสงสารผู้ชายหลายคนที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับ น.ส.ออย แม้ว่าจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ในหมู่บ้านมาตักเตือนแล้ว แต่ น.ส.ออยก็ไม่รับฟัง บอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัว นอกจากนี้ ชาวบ้านยังเห็นว่าหาก น.ส.ออยไม่เลิกพฤติกรรมนี้ก็จะทำให้ชื่อเสียงของหมู่บ้านเสียหาย