ข่าวINN คอห่าน ยาบ้า ยาเสพติด

ตำรวจล้วงคอห่าน หายาบ้านับหมื่นเม็ด หลังผู้ต้องหาโยนทิ้งเลี่ยงการจับกุม

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจล้วงคอห่าน หายาบ้านับหมื่นเม็ด หลังผู้ต้องหาโยนทิ้งเลี่ยงการจับกุม
ตำรวจล้วงคอห่าน หายาบ้านับหมื่นเม็ด หลังผู้ต้องหาพยายามโยนทิ้งเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม ตรวจพบประวัติค้ายาบ้ามาอย่างโชกโชน

ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมทำการสอบสวน นายปรีชา อายุ 34 ปี อยู่ ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.บ้านไผ่ จับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า 30,000 เม็ด ยาบ้าเปียกน้ำ น้ำหนัก 321.513 กรัม เงินสด 100,470 บาท รถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังถูกกจับกุมตัวได้ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บ้านไผ่

พ.ต.อ.จำรัส กล่าวว่าได้ประสานการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าทำการตรวจค้นภายในห้องพักเลขที่ 7 ซึ่งขณะจู่โจมจับกุมตัวนั้น นายปรีชา รีบหอบห่อยาบ้าทิ้งลงชักโครกในห้องน้ำ ยาบ้าบางส่วนตกเกลื่อนพื้นนับรวมได้ 10,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงรีบล้วงเอายาบ้าในชักโครกคืนกลับมาได้ พร้อมทั้งตรวจค้นในห้องพักพบเงินสดซ่อนอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า จึงตรวจยึดยาบ้าพร้อมเงินสดไว้

นอกจากนี้ยังคงมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจนพบว่าผู้ต้องหาได้มีการนัดส่งมอบยาบ้า บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ในเขตพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จึงทำการขยายผลตรวจสอบและยึดยาบ้าของกลางจากเครือข่ายของนายปรีชาได้อีกรวม 20,000 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากพ่อค้าที่กรุงเทพฯ และเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยในช่วงของการจับกุมตัวนั้นอยุ่ในระหว่างการเตรียมส่งมอบยาบ้ากันในจุดนัดพบ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจสอบพบยาบ้าตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างอยู่ถุงขยะสีดำวางไว้ที่หลัก กม.ที่ 77 ถนนเลี่ยงเมือง จึงตรวจยึดมาทำการตรวจสอบ