ฆ่าสัตว์คุ้มครอง ทุ่งใหญ่นเรศวร ทุ่งใหญ่ เปรมชัย เสือดำ

‘เปรมชัย’ ถึง ปทส.แล้ว ให้ปากคำเพิ่ม-ศรีวราห์เร่งสรุปสำนวนทัน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เปรมชัย’ ถึง ปทส.แล้ว ให้ปากคำเพิ่ม-ศรีวราห์เร่งสรุปสำนวนทัน
“เปรมชัย” กับพวก ถึง ปทส. แล้ว ให้ปากคำคดีล่าสัตว์เพิ่มเติม ด้าน “ศรีวราห์” ฟ้องแพ่งต่อ ทำระบบนิเวศเสียหาย เตรียมส่งผลสอบคำให้การต่ออัยการทันวันนี้

วันนี้(21 มี.ค.) นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ นางนที เลียมแสน นายธานี ทุมมาศ 4 ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่า เดินทางมายังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) เพื่อสอบปากคำกับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม หลังเมื่อวานนี้ อัยการได้ให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวน เพิ่มเติม 3 ประเด็น โดยนายเปรมชัย เดินทางมาตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. พร้อมกับพวกรวม 4 คน และทนายความ มีสีหน้าเรียบเฉย และยังคงปฏิเสธการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เช่นเดิม

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมสอบปากคำนายเปรมชัย และพวก โดยเปิดเผยว่า การเรียกนายเปรมชัย และพวกในวันนี้ เป็นการเรียกมาสอบตามที่อัยการร้องขอเพิ่ม คือ พฤติการณ์เกี่ยวกับการเข้าไปในพื้นที่ห้ามล่าสัตว์ป่า โดยเฉพาะประเด็นที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบนิเวศ ซึ่งเกี่ยวกับคดีแพ่ง เพื่อเรียกค่าเสียหายกับนายเปรมชัยและพวก

ส่วนคดีอาญาข้อหาคดีล่าสัตว์ป่าต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากกรมอุทยาน โดยตนเองจะพยายามจะเร่งให้เสร็จภายใน 1-2 วันนี้ ก่อน 25 มีนาคมนี้แน่นอน ขณะที่การสอบปากคำจะพยายามสรุปให้แล้วเสร็จในวันนี้ หรือพรุ่งนี้ ส่วนการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ขณะนี้ยังไม่มี แต่ในส่วนของอัยการ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของอัยการ ทั้งนี้ ในส่วนของคดีดังกล่าวนายเปรมชัยและพวก ยังคงให้การปฏิเสธ