สอบ ‘บิ๊กพม.’ เอี่ยวโกงเงินคนจน เร่งหาหลักฐานทุกด้าน

Home / ข่าวทั่วไป / สอบ ‘บิ๊กพม.’ เอี่ยวโกงเงินคนจน เร่งหาหลักฐานทุกด้าน
ปธ. สอบ “บิ๊กพม.” เอี่ยวโกงเงินคนจน เผยคืบไปมาก อุบรายละเอียด เร่งหาหลักฐานข้อมูลทุกด้าน แจงเสร็จไม่ทันสิ้นเดือนขยายเวลาได้

วันนี้(21 มี.ค.) พ.ต.ท.เธียรรัตน์ วิเชียรสรรค์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และนายณรงค์ คงคำ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสืบสวนที่ผ่านไปกว่า 20 วันแล้วว่า ทางคณะกรรมการได้มีการติดตามแสวงหาข้อเท็จจริงอย่างต่อเนื่อง มีความคืบหน้าตามลำดับ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงรวบรวบหลักฐานต่างๆ ในทุกแง่มุม

รวมไปถึงข้อมูลจากทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. มาประกอบด้วย แต่ไม่จำเป็นเป็นต้องรอผลการตรวจสอบของป.ป.ท. ทั้งหมด เพียงแต่นำมาประกอบในการรวบรวบข้อเท็จจริงและยืนยันว่าทางคณะกรรมการจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายแน่นอน ส่วนในประเด็นที่อาจจะไม่ทันใน 30 วัน คือสิ้นเดือน มี.ค. นี้ นั้น ทางคณะกรรมการพยายามเร่งให้ทันตามกำหนด แต่ถ้าหากไม่ทัน สามารถขอขยายเวลาออกไปได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงนาม ในวันที่ 27 ก.พ.แต่งตั้งคณะกรรมการชุดนี้ โดย ประกอบด้วย พ.ต.ท.เธียรรัตน์ วิเชียรสรรค์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี , นายวัลลภ นาคบัว ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการบุติธรรม , นายพิรุณ เพียรล้ำเลิศ ที่ปรึกษาด้านวินัย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนและนาง สุภัชชา สุทธิพล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กำหนดเวลาให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน