ข่าวINN เปรมชัย

‘เปรมชัย’เซ็นรับทราบพฤติการณ์ล่าสัตว์

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ‘เปรมชัย’เซ็นรับทราบพฤติการณ์ล่าสัตว์

รอง ผบ.ตร. ยืนยัน ให้เปรมชัยพวก เซ็นรับทราบพฤติการณ์คดีล่าสัตว์ป่าแล้ว ส่วนคดีแพ่งกรณีทำลายระบบนิเวศน์ กรมอุทยานประเมินความเสียหายขั้นต่ำ 3 ล้านบาท

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ภายหลังสอบปากคำนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยและพวกรวม 4 คน ว่าพนักงานสอบสวนได้แจ้งพฤติการณ์ของคดี โดยบรรยายตั้งแต่การจับกุม จนถึงการสั่งฟ้อง และให้เซ็นลงนามยืนยันพฤติการณ์การคดีดังกล่าว ซึ่งนายเปรมชัยและพวกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้แจ้งให้นายเปรมชัย รับทราบเพิ่มเติมถึงความเสียหายทางระบบนิเวศ ที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยพญาเสือกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ประเมินความเสียหายขั้นต่ำประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นคดีทางแพ่งจะต้องเรียกค่าเสียหายกับนายเปรมชัยและพวก ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดยืนยันคำให้การเดิมและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ในชั้นนี้พนักงานสอบสวน ไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ส่วนการครอบครองงาช้างแอฟริกา โดยไม่ได้รับอนุญาต ของนางคณิตตา กรรณสูต และนางวันดี สมภูมิ พนักงานสอบสวน ได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ให้เร่งรัดโดยเฉพาะประเด็นการจดแจ้งงาช้างอันเป็นเท็จ ซึ่งมีความผิดทางประมวลกฎหมายอาญา จึงให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษทั้งสองคนเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเพิ่มเติม เพื่อให้มายืนยันพฤติการณ์ของคดีที่เกิดขึ้นเช่นกัน รวมไปถึงนัดหมายไซเตรทมาให้ข้อมูลเรื่องที่เกี่ยวกับระบบนิเวศ และการเจริญพันธุ์ของสัตว์ป่าด้วย