6โจ๋ปีนรั้วสถานพินิจรุมโทรมนศ.ปี1ชาวบ้านล้อมจับ

Home / ข่าวทั่วไป / 6โจ๋ปีนรั้วสถานพินิจรุมโทรมนศ.ปี1ชาวบ้านล้อมจับ


รวบไอ้ขี้คุกชั่ว ปืนสถานพินิจข่มขืนนักศึกษาสาว

6 วัยรุ่นปีนรั้วสถานพินิจขอนแก่น ออกมาดักซุ่มก่อเหตุฉุดนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 ข่มขืนกลางป่า รปภ.- ชาวบ้าน ฮือล้อมจับรวบได้ยกแก๊งค์ขณะกำลังปีนรั้วกลับ ชาวชุมชนจี้สถานพินิจฯวางมาตรการเข้มป้องกันไม่ให้วัยรุ่นที่ถูกควบคุมตัวใน สถานพินิจหลบหนีออกมาก่อเหตุ ชี้มาตรการควบคุมหละหลวมปล่อยให้วัยรุ่นปีนรั้วออกมาก่อเหตุแล้วปีนรั้วกลับ บ่อยๆ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท.สุทัศน์? ไพบูลย์ หัวหน้า สภ.ย่อยในตัวเมืองขอนแก่น? เดินทางมารับตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.ขอนแก่น?? จำนวน 6 คน ที่ถูกควบคุมตัวที่สภ.เมือง ขอนแก่น โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี 2 คน อายุ 17 ปี 3 คนโดยมีนายอาทิตย์ คิมเชียง อายุ 20 ปี เป็นหัวโจกในการชักชวนวัยรุ่นที่ถูกควบคุมตัวในสถานพินิจฯปีนรั้วออกจากสถาน พินิจฯ ที่อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในคืนวันที่ 23 พ.ย.

และก่อเหตุทำร้ายร่างกายและข่มขืนนักศึกษาหญิงชั้นปี ที่ 1 อายุ 19 ปี ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับหอพักภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 24 พ.ย.และถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และชาวบ้านล้อมจับได้ทั้งหมดหลังก่อเหตุข่มขืน และผู้ต้องหา 3 คน ที่มีอายุ 18 ปี 2 คน และ 20 ปี 1 คน ถูกนำตัวไปฝากขังไว้ที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น และผู้ต้องหา 3 คน ที่อายุ 17 ปี ถูกนำไปควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจ และคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.ขอนแก่น เพื่อรอการดำเนินคดีในข้อทาทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้อื่น

พ.ต.ท.สุทัศน์ กล่าวว่า ขณะนี้ตนไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มากเนื่องจากเป็นคดีที่ละเอียดอ่อน และเกี่ยวเนื่องกับหลายฝ่าย และในเบื้องต้น ยังไม่มีการสอบปากคำผู้เสียหาย เนื่องจากยังอยู่ในอาการเครียด และขณะนี้ได้ติดต่อไปยังญาติผู้เสียหายเข้ามาดูแลแล้ว ซึ่งขณะนี้นักศึกษาคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศรีนครินทร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นักจิตวิทยาเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเด็ก อยู่ในอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษ

นายบูรณศักดิ์? ปกครอง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด บ้านเลขที่ 120 ม.19 บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อเวลา 21.00 น.คืนวันที่ 23 ภรรยาได้โทรศัพท์มาเล่าให้ตนฟังว่าพบเห็นเด็กที่ถูกควบคุมในสถานพินิจฯ ปีนรั้วหลบหนีออกมาจำนวน 6 คน และหลังจากนั้นเวลาประมาณ 23.00 น.ตนเลิกงาน กำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านก็พบเห็นเด็กวัยรุ่นประมาณ 6 คน ยืนอยู่ข้างถนนแล้วเดินอยู่ใกล้บริเวณเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหลังกำแพงหอพัก 9 หลัง? และในบริเวณดังกล่าวเป็นประตูที่ทะลุไปยังสถานพินิจฯที่ตั้งอยู่ใกล้กัน

ซึ่งในบริเวณมีสภาพเปลี่ยว และมืด มีรถผ่านน้อยตนเกรงจะถูกชิงทรัพย์ อีกทั้งยังเคยเกิดเหตุลักทรัพย์กันบ่อยจึงได้รีบขับรถจักรยานยนต์ผ่านไปด้วย ความเร็ว เมื่อมาถึงบ้านเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 23 พ.ย.? ก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งไล่จับชายวัยรุ่น 6 คน ที่พยายามจะปีนกลับเข้าไปในสถานพินิจฯ และมีบางส่วนวิ่งหลบหนีเข้ามาภายในซอย 4 ชาวบ้านจึงช่วยกันวิ่งไล่จับ จนสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทราบว่ามีเด็กจากสถานพินิจฯหลบหนีออกมาแล้ว ไปก่อเหตุทำร้ายร่างกาย แล้วข่มขืนนักศึกษา

?ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับรั้วสถานพินิจฯเห็นเป็นประจำว่าเด็กที่ ถูกควบคุมตัวอยู่ข้างในหลบหนีออกมาเป็นประจำจนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับ ความเดือดร้อน ซึ่งเด็กเหล่านี้เมื่อหลบหนีออกมาก็จะมาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ ข่มขื่น เป็นประจำ และก็มีการปิดข่าวมาตลอด ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ ทั้งที่เคยร้องเรียนไปยังสถานพินิจฯ แล้วหลายครั้งแต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาแต่อย่างใด จนกระทั่งมาเกิดเหตุกับ นักศึกษาหญิง ชั้นปีที่ 1 คนล่าสุด? นายบูรณศักดิ์

แหล่งข่าวรายงานว่าในขณะที่เกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ได้อาศัยความมืด ดักรอเหยื่ออยู่บริเวณป่าหลังหอพัก 9 หลัง และเมื่อผู้ต้องหาทั้ง 6 คนเห็นรถจักรยานยนต์แล่นผ่านมา และเห็นว่าเป็นผู้หญิง จึงวิ่งออกมาขวาง จนรถเสียหลักล้มลง จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ช่วยกันลาก นักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 1 เข้าไปในป่า และร่วมกันข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ไป 1 คน

จากนั้นมีนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ภายใน หอ 9 หลัง มองเห็นและได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ รปภ.ของหอพักดังกล่าวช่วยเหลือ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจุดเกิดเหตุทำให้ผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย วิ่งหลบหนีเพื่อจะกลับเข้าไปในสถานพินิจฯ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้

นายบัณฑิต? สีอุไรย์ ผู้พิพากษา หัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในส่วนของศาลเยาวชนฯเองไม่มีหน้าที่ที่จะเข้าไปดูแลสถานพินิจฯโดยตรง แต่จะมีการกำชับให้มีมาตรการในการป้องกันและเข้มงวดไม่ให้เด็กที่หลบหนีออก มาได้อีก ซึ่งเด็กที่หลบหนีออกมาก่อเหตุ ขณะนี้ได้กำชับให้มีการลงโทษโดยการนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น ซึ่งถือว่าเป็นโทษที่หนักสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็กที่อยู่ภายในสถานพินิจฯเกิดความเข็ดหลาบ ดังนั้นการส่งตัวเข้าเรือนจำจึงถือว่าเป็นการลงโทษที่หนัก สำหรับสาเหตุที่เด็กหลบหนีออกมานั้นเป็นความคิดชั่ววูบ และมีพฤติกรรมในการเรียนแบบหัวโจกที่ชักชวนเพื่อนที่ถูกคุมขังด้วยกันออก มากระทำความผิด โดยไม่ได้ยั้งคิด ทำให้ตัดสินใจทำตามกัน

รายงานข่าวแจ้งว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวชุมชนบ้านโนนม่วง ที่ตั้งข้างมหาวิทยาลัย ที่ได้รับความเดือดร้อนจากวัยรุ่นปีนรั้วสถานพินิจฯออกมาก่อเหตุทั้งชิง ทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย รวมทั้งข่มขืน และเมื่อกอเหตุเสร็จก็ปีนรั้วกลับ โดยแกนนำชุมชนหลายคนได้ตกลงที่จะเดินทางไปชุมนุมหน้าสถานพินิจและคุ้มครอง เด็กและเยาวชน จ.ขอนแก่น วันที่ 25 พ.ย.เพื่อให้มีมาตรการในการควบคุมไม่ให้วัยรุ่นหนีออกจากสถานพินิจฯ ออกมาก่อเหตุอีก

ล่าสุด ผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คนถูกส่งตัวไปที่เรือนจำขอนแก่น เพื่อรอรับโทษต่อไป