ขอนแก่น ข่าวINN ค้นเรือนจำ เรือนจำ

เจ้าหน้าที่ขอนแก่น จู่โจมตรวจค้นเรือนจำ เป็นปลื้มปลอดสิ่งเสพติด 100 %

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าหน้าที่ขอนแก่น จู่โจมตรวจค้นเรือนจำ เป็นปลื้มปลอดสิ่งเสพติด 100 %
เจ้าหน้าที่ขอนแก่นบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนจำ ค้นทุกซอกทุกมุม “นพดล” เป็นปลื้มปลอดสิ่งเสพติดร้อยเปอร์เซ็นต์

พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น และนายวีระชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น สนธิกำลังร่วม นำสุนัขดมกลิ่นร่วมกันจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น โดยในการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแบบสุ่มตรวจ ด้วยการส่งสัญาณให้ผู้ต้องขังชายทั้งหมดมารวมตัวกันที่ลานฝึกกลาง

ขณะที่ผู้ต้องขังหญิงให้มารวมตัวกันบริเวณหอประชุมภายในแดนหญิง ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่จะเข้าทำการตรวจต้นอย่างละเอียดทุกซอกทุกมุม ทั้งที่บริเวณโรงนอน-ห้องน้ำ-โรงครัว-โรงอาหาร-โรงฝึกปฎิบัติงานด้านอาชีพ รวมไปถึงพื้นที่โดยรวมของเรือนจำที่ได้รับการตรวจอย่างละเอียด ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล ด้านพ.ต.อ.นพดล กล่าวว่า ผลการตรวจค้นในวันนี้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ

ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่เรือนจำสามารถควบคุม สอดส่องดูแลให้ปลอดจากสิ่งผิดกฎหมายได้ 100% ซึ่งถือเป็นเรือนจำและทัณฑสถานต้นแบบของการดำเนินงานได้อย่างดีเยี่ยม และเพื่อเพิ่มความเข้มข้นและแม่นยำ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำสุนัขดมกลิ่นเข้ามาร่วมตรวจหาสิ่งเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ ด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวขอนแก่นและจังหวัดต่าง ๆ รวมทั้งชาวต่างชาติที่เข้ามาในพื้นที่