กัมพูชา จันทบุรี ตม. แรงงานต่างด้าว

ตม.จันทบุรี บุกจับแรงงานต่างด้าว แย่งอาชีพคนไทย

Home / ข่าวทั่วไป / ตม.จันทบุรี บุกจับแรงงานต่างด้าว แย่งอาชีพคนไทย
ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่บุกจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ที่เข้ามาแย่งอาชีพคนไทย ในตลาดโบว์ลิ่งเมืองจันท์ 

จาก กรณี พ่อค้าแม่ค้าคนไทยร้องเรียนว่า มีแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เข้ามาเปิดแผงขายผักสด และแผงขายผลไม้กว่า 10 แผง ในตลาดโบว์ลิ่ง พื้นที่เขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นการแย่งอาชีพคนไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังคงมีการตั้งแผงขายอีก

ล่าสุด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง บุกตรวจและจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาที่มาเปิดแผงขายผักสด และแผงขายผลไม้ ดังกล่าว

โดยสามารถจับกุม น.ส.สไรรอด สริม อายุ 34 ปี ชาวกัมพูชาและ นางลัดดา คำรอด อายุ 67 ปี ซึ่งแสดงตัวภายหลังว่าเป็นนายจ้าง จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน มาทำบันทึกจับกุมในข้อหาเป็นต่างด้าวทำงานไม่ตรงตามใบอนุญาต  ส่วนนายจ้างถูกจับในข้อหาให้ต่างด้าวทำงานไม่ตรงกับใบอนุญาต

จากนั้นชุดปฏิบัติการได้สุ่มตรวจใบอนุญาตการทำงานของแรงงานต่างด้าว พบว่า ส่วนใหญ่มีบัตรขออนุญาตการทำงาน และแสดงบัตรต่อเจ้าหน้าที่ได้เมื่อเรียกตรวจ ส่วนบางรายที่ยังไม่มีการยื่นต่อใบอนุญาต ซึ่งรัฐบาลได้ผ่อนผันจนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ประชาสัมพันธ์ให้นายจ้าง พาลูกจ้าง ไปดำเนินการขออนุญาต หรือการพิสูจน์สัญชาติให้แล้วเสร็จ

ขณะที่แม่ค้าในตลาดโบว์ลิ่ง ต่างชื่นชมการทำงานอย่างจริงจังของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพราะปัญหาแรงงานต่างด้าว แย่งอาชีพคนไทยในตลาดโบว์ลิ่งมีจำนวนมาก และอยากให้เจ้าหน้าที่ได้มีการปราบปรามจับกุมอย่างต่อเนื่อง

ตม.,จันทบุรี,แรงงานต่างด้าว,กัมพูชา

ตม.,จันทบุรี,แรงงานต่างด้าว,กัมพูชา