ข่าวINN ข่าวอุบัติเหตุ นครราชสีมา รถทัวร์แหกโค้ง รถบัส 2 ชั้น อุบัติเหตุ อุบัติเหตุจากรถทัวร์

รวบตัวโชเฟอร์ตีนผี ขับรถบัสแหกโค้งดับ 19 พบสารเสพติดในร่างกาย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบตัวโชเฟอร์ตีนผี ขับรถบัสแหกโค้งดับ 19 พบสารเสพติดในร่างกาย
ผู้การโคราช ระบุ รวบตัวโชเฟอร์ตีนผี 19 ศพ เบื้องต้น พบสารเสพติดในร่างกาย จ่อตั้งหาข้อหนัก – คุมตัวสอบ

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์สามารถควบคุมตัวคนขับรถทัวร์ ที่ประสบอุบัติเหตุเบรกแตก พุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนต้นไม้ บนถ.304 เขต อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิต 19 ศพได้แล้ว โดยได้คุมตัวไปสอบสวน

เบื้องต้น คนขับให้การรับสารภาพ บอกว่าขณะเกิดเหตุคุมรถไม่ได้เนื่องจากเบรกแตก จากการตรวจร่างกาย พบสารเสพติดในร่างกาย จึงต้องทำการตรวจให้ละเอียดอีกครั้งว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน เตรียมตั้งหลายข้อหา เช่นข้อหา ขับรถประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีสารเสพติดในร่างกาย

ขณะที่ นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผย ถึงกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยว จาก ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ ไปท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี กำลังเดินทางกลับ เสียหลักข้ามเกาะกลางถนน ชนเพิงพักของชาวบ้านข้างทาง ทำให้พลิกคว่ำ บริเวณทางหลวงหมายเลข 304 ตอน วังน้ำเขียว-ดอนขวาง ช่วง กม. 242+00 ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 19 ราย และผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ควบคุมตัว นายกฤษณะ อายุ 45 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ คนขับรถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวได้แล้ว ในสภาพอิดโรยและได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลและสอบสวนก่อนตั้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับนายกฤษณะ มีใบอนุญาตขับรถ ชนิด ท.2 เลขที่ 584/42 หมดอายุ 26 เมษายน 2562 จากการตรวจวัดความเร็วด้วยระบบสัญญาณจีพีเอส ครั้งล่าสุดที่กรมการขนส่งทางบกสามารถตรวจวัดได้คือ พบใช้ความเร็ว 83 กม.ต่อชั่วโมง ถือว่าเร็วเกินไป ซึ่งจุดที่เกิดเหตุบริเวณถนนสาย 304 มีทางโค้งและลาดชันเป็นทางยาว หลังจากนี้กรมการขนส่งทางบก จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามผลคดีอย่างใกล้ชิด และเรียกผู้ประกอบการขนส่งและผู้ขับรถมาชี้แจงข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการฝ่าฝืนหรือละเลยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยจะได้พิจารณาลงโทษขั้นสูงสุดในทุกกรณีความผิด รวมไปถึงการเพิกถอนใบอนุญาตด้วย

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนที่สุด และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บาดเจ็บ รวมถึงการเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิต กลับภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์

ด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยจังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่าสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้ โดยรถโดยสารได้ทำประกันภัยกับบริษัท อาคเนย์ ประกันภัย ซึ่งจะชดเชยให้กับผู้เสียชีวิต