ข่าวภูมิภาค ดินสไลด์ หม้อแปลงระเบิด เสาไฟฟ้าล้ม

เผยคลิปวินาทีดินสไลด์ ปิดถนนเสาไฟฟ้าล้ม หม้อแปลงระเบิดที่ลำปาง

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / เผยคลิปวินาทีดินสไลด์ ปิดถนนเสาไฟฟ้าล้ม หม้อแปลงระเบิดที่ลำปาง

เจ้าหน้าที่เร่งสอบพยานตรวจสถานที่ดินสไลด์ตามหาน้องตูนหลังเปิดคลิปครั้งแรกวินาทีเสาไฟฟ้าล้มหม้อแปลงระเบิดเสียงดังจนน่ากลัวแถมข่าวลือสะพัดเจอร่างสาวประเภทสองที่หายตัวไปแล้ว

เมื่อวันที่22มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้ากรณีนายภัทธิยา หรือน้องตูน สาวประเภทสอง อายุ25ปี เป็นราษฎรบ้านผาแมว ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ซึ่งทำงานเป็นพนักงานเสริฟร้านคาราโอเกะ ด้านหลัง อบต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้หายตัวในคืนวันที่18มีนาคม2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนวันที่เกิดเหตุดินสไลด์ ปิดถนนเลียบคันคลองระหว่างบ้านห้วยคิง ไปยังบ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เป็นระยะทางยาวประมาณ800เมตร และเป็นเส้นทางประจำที่น้องตูน ขับรถจยย.กลับบ้าน หลังจากเลิกงาน จนญาติๆได้เข้าแจ้งความคนหาย ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ เมื่อวันที่19มีนาคม61 ที่ผ่านมา ส่วนคลิปภาพในที่เกิดเหตุ ขณะเกิดดินสไลด์จนเสาไฟฟ้าแรงสูงหักล้ม เกิดประกายไฟ ทำให้หม้อแปลงระเบิดเสียงดังสนั่น ก่อนที่ไฟส่องสว่างถนนจะดับมืดลงทันที

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง.ผกก.หัวหน้าพนักงาน(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ ได้สอบเค้นนายก็อต อายุ25ปี ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่ซ้อยท้ายจยย.น้องตูน ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ที่อยู่หน้าร้านคาราโอเกะ เวลา01.23น.ของคืนวันที่18มีนาคม 61 ก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายก็อตไปชี้ตามจุดต่างๆ เส้นทางที่ขับรถจยย.ตามหลังน้องตูน เพื่อกลับบ้านพักของตนเองที่บ้านห้วยรากไม้ ต.สบปาด อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และช่วงเวลาประมาณ17.00น. ได้มีข่าวลือสะพัดว่าเจอร่างน้องตูนบริเวณแล้วจุดที่ดินสไลด์ แต่เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบกลับไม่พบร่างแต่อย่างใด

ทางด้าน นายบุญมา และนางสุภาพ ซึ่งเป็นพ่อกับแม่ หลังจากวันที่น้องตูนหายตัวไป จนเข้าวันที่4แล้ว ก็ยังตั้งตารอคอยการกลับมาของลูก ทุกๆวันได้ไหว้พระ อธิฐานขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปกป้องคุมครองให้ลูกได้กลับบ้าน และยังเชื่อว่าตราบใดที่ยังไม่เห็นร่างไร้ลมหายใจของลูกชาย ก็ยังเชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ พร้อมทั้งวิงวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามตัวด้วย ส่วนความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป