อุตุฯ ชี้ ไทยตอนบนและกทม.ฝนลดลง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น

Home / ข่าวทั่วไป / อุตุฯ ชี้ ไทยตอนบนและกทม.ฝนลดลง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น
อุตุฯ ชี้ ไทยตอนบนรวมทั้งกทม.และปริมณฑลจะมีฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น 

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศในช่วงวันที่ 22-23 มี.ค.ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ หลังจากนั้นในวันที่ 24-28 มี.ค. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะฝนลดลง และมีอุณหภูมิสูงขึ้น
สำหรับภาคใต้ ในช่วงวันที่ 22-24 มี.ค. จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร โดยเฉพาะบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง

หลังจากนั้นในวันที่ 25-26 มี.ค. มีฝนลดลง และคลื่นลมมีกำลังอ่อนลง ในช่วงวันที่ 22-24 มี.ค. จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้นบริเวณประเทศไทยตอนบนข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 22-23 มี.ค. ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายและหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง และฟ้าผ่า ในขณะเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ส่วนประชาชนบริเวณภาคใต้ ในช่วงวันที่ 22-24 มี.ค. ขอให้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และคลื่นลมในบริเวณอ่าวไทยที่มีกำลังแรง ขอให้ชาวเรือเดินด้วยความระมัดระวัง ในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.