ข่าวINN ฆ่าเสือดำ ทุ่งใหญ่ นพดล พฤกษะวัน ล่าสัตว์ป่า เปรมชัย กรรณสูต

ปปป.ชี้สอบ ‘นพดล’ ให้สำนวนรัดกุม มั่นใจ 30มี.ค.เสร็จทัน

Home / ข่าวทั่วไป / ปปป.ชี้สอบ ‘นพดล’ ให้สำนวนรัดกุม มั่นใจ 30มี.ค.เสร็จทัน
ปปป. ชี้ สอบ “นพดล” ให้สำนวนคดี “เปรมชัย” ติดสินบนรัดกุมยิ่งขึ้น ยังมั่นใจสรุปสำนวน 30 มี.ค. ทัน แต่หากไม่เสร็จ ชง “ศรีวราห์” ขยายเวลาได้

พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งว่า ในเวลา 10.00 น. นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช จะเข้าให้ปากคำตามหมายเรียกในฐานะพยานคดีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธาน บมจ.อิตาเลี่ยนไทย กับ นายยงค์ โดดเครือ ร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน กรณีลักลอบล่าสัตว์ป่า

โดยการสอบปากคำครั้งนี้ เพื่อให้ทราบเหตุผลความเป็นไปได้ในการให้สินบนกับเจ้าหน้าที่ เนื่องจาก นายนพดล มีความเกี่ยวข้องเริ่มต้นตั้งแต่การประสานให้คณะนายเปรมชัย เข้ามาในอุทยานอีกทั้ง นายเปรมชัย ยังให้การอ้างว่า นายนพดล จะเป็นคนเจรจาได้ จึงจำเป็นต้องสอบเพื่อให้สิ้นกระแสความ โดยเชื่อว่าการให้ปากคำของนพดล วันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสำนวนคดีอย่างแน่นอน และหากนายนพดล ให้การพาดพิงถึงบุคคลใด หรือมีประเด็นสงสัยเพิ่มเติม คณะพนักงานสอบสวน ปปป. ก็จะพิจารณาว่าจำเป็นต้องเรียกบุคคลอื่นมาให้การเพิ่มเติมหรือไม่ รวมถึงหากพบว่านายนพดล มีส่วนร่วมกับการกระทำผิดก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา แต่ในตอนนี้มีเพียงการอ้างถึงให้ว่าจะมีการเจรจาเท่านั้น

ผู้บังคับการ ปปป.กล่าวยืนยันว่า พนักงานสอบสวนจะเร่งดำเนินการสรุปสำนวนให้อัยการภายในวันที่ 30 มี.ค.นี้ พร้อมกับสำนวนคดีอาวุธปืนและการครอบครองงาช้างของ ปทส. ตามที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. กำชับสั่งการ แต่หากสำนวนยังไม่สมบูรณ์ หรือมีประเด็นที่ต้องสอบเพิ่มก็สามารถนำเรียนและขอขยายเวลาได้เช่นกัน