18 ศพ ข่าวINN ทัวร์ทะเลจันทบุรี รถทัวร์มรณะ รถทัวร์เบรกแตก วังน้ำเขียว

ผู้การโคราช ฟัน 2 ข้อหาโชเฟอร์ตีนผี 18 ศพรอผลเสพยา

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้การโคราช ฟัน 2 ข้อหาโชเฟอร์ตีนผี 18 ศพรอผลเสพยา
ผู้การโคราช เผย รอผลตรวจสารเสพติดคนขับรถทัวร์มรณะ วังน้ำเขียว อย่างเป็นทางการ 5 วัน ขณะ ญาติทยอยรับศพท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าโศก

พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบสารเสพติดภายในร่างกายของนายกฤษณะ อายุ 44 ปี คนขับรถทัวร์ซึ่งประสบอุบัติเหตุแหกโค้งข้ามเกาะกลางถนนสาย 304 เขต อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จนไปชนเข้ากับต้นไม้และเพิงค้าริมทาง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 18 ศพ

เบื้องต้นคาดว่าจะใช้เวลาในการตรวจสอบไม่เกิน 5 วัน โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งข้อหากับนายกฤษณะ รวม 2 ข้อ คือ ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ส่วนข้อหามีสารเสพติดในร่างกาย นั้น จะต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการต่อไป ทางด้าน พ.ต.อ.สมร ทองกลาง ผกก.สภ.อุดมทรัพย์ ก็ได้ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างประชุมความคืบหน้าทางคดีร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

รถบัส 2 ชั้น, นครราชสีมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรมกู้ภัยฮุก 31 จ.นครราชสีมา ได้ลำเลียงศพผู้เสียชีวิต จำนวน 18 ราย จากกรณีรถทัวร์เช่าเหมาประสบอุบัติเหตุ ที่ จ.นครราชสีมา มาส่งยังบริเวณศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่า (โรงงิ้ว) ถนนโสมพะมิตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยใน จ.กาฬสินธุ์ คอยอำนวยความสะดวก

จากนั้นมีการประกอบพิธีสงฆ์ ก่อนที่จะมีการเคลื่อนย้ายต่อไปส่งที่วัดดงพะยอม ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จำนวน 4 ราย วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ จำนวน 8 ราย และตามบ้านเรือนผู้เสียชีวิตใน ต.ห้วยโพธิ์ และ ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์จำนวน 3 ราย ในพื้นที่ อ.ยางตลาด 2 ราย เพื่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตามประเพณี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติพี่น้อง ซึ่งบางคนร้องไห้และถึงกับเป็นลม เนื่องจากยังคงทำใจไม่ได้โดยเฉพาะบ้านกลางดง ต.ห้วยโพธิ์ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 12 ราย ทั้งนี้ในส่วนของศพนางเรียน ธารวาวแวว ชาว ต.ห้วยโพธิ์ ผู้เสียชีวิตรายที่ 18 ญาติขอเป็นผู้นำศพกลับบ้านเอง

ด้านนายไกรสร กล่าวว่า ขณะนี้ศพผู้เสียชีวิตทั้ง 18 ราย มาถึง จ.กาฬสินธุ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในนามตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตขอขอบคุณผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรม หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จ.นครราชสี ที่คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ โดยทาง จ.กาฬสินธุ์ หน่วยงานทุกภาคส่วน ได้ระดมความช่วยเหลือ เพื่อที่จะเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตไปยังวัดและบ้าน จากนั้นก็จะมีพิธีตามศาสนา

ทั้งนี้ด้านการช่วยเหลือเบื้องต้น คปภ. จะคอยประสานงานมอบเงินให้การช่วยเหลือผู้เสียชีวิตรายละ 650,000 บาท เนื่องจากได้มีการทำประกันภัยกับบริษัทอาคเนย์ ซึ่งในวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม สำหรับคณะท่องเที่ยวเดินทางไปครั้งนี้รวมทั้งหมด 50 คน โดยล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วจำนวน 13 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลขณะนี้มีอยู่ 19 ราย โดยมี 2 รายอาการโคม่ายังไม่พ้นขีดอันตราย