ข่าวINN โจรงัดตู้บริจาค

โจรใจบาปเข้าไปงัดตู้บริจาคในวัดอุ้มเณรน้อยไปทุบ

Home / ข่าวทั่วไป / โจรใจบาปเข้าไปงัดตู้บริจาคในวัดอุ้มเณรน้อยไปทุบ

โจรใจบาปเข้าไปงัดตู้บริจาคในศาลาการเปรียญ ก่อนอุ้มเณรน้อยไปทุบ ได้เงินไป 15,000 บาท

พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาค ที่วัดศิลาอาสน์ หมู่ 5 ตำบลบ้านจั่น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจเขตงาน บ้านจั่น ในที่เกิดเหตุพบกับนายทองพูน เหล่าพิสัย อายุ 61 ปีอยู่บ้านเลขที่ 65ม.5 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไป ที่ศาลาการเปรียญ คนร้ายได้งัดตู้บริจาคเหล็กสีเขียวพังเสียหาย ข้างในมีเงินจำนวนประมาณ 5,000 บาท หายไป นอกจากนี้คนร้ายได้อุ้มรูปปั้นเณรน้อยลงมาจากศาลาการเปรียญ มาตั้งไว้ข้างศาล ก่อนทุบช่องเก็บเงินด้านหลังรูปปั้นพังเสียหาย ข้างในมีเงินจำนวน 10,000 บาท ถูกคนร้ายขโมย ก่อนหลบหนีไป นายทองพูน เหล่าพิสัย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านศรีวิไล ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่มาทำบุญว่ามีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาค จึงได้มาดู

 

ซึ่งพบว่าคนร้ายงัดตู้บริจาค บนศาลาการเปรียญ และอุ้มรูปปั้นเณร ลงไปข้างล่าง ทำการงัด โดยเงินจำนวนดังกล่าว ชาวบ้านมาบริจาค ซึ่งทางวัดจะเปิดตู้บริจาคนำมาใช้เอาไว้จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ซึ่งมีเจ้าอาวาท จำพรรษา อยู่ที่วัดแห่งนี้เพียงแค่รูปเดียว ได้มีชาวบ้านเห็นมีชายแปลกหน้า ขับรถจักยายนต์ ลักษณะ ใส่หมวกกันน็อคสีดำ สวมเสื้อกางเกงสีดำ ขี่เข้ามาจอดภายในวัด ไม่นานก็รถขี่ออกไป แล้วเมื่อคืนนี้ ช่วงเวลา 02.00 น. ชาวบ้านก็ได้ยินเสียงหมาเห่า ภายในวัด จนกระทั่งเช้าวันนี้ ชาวบ้านมาทำบุญที่วัด ก็พบรูปปั้นเณรน้อยที่เป็นตู้บริจาค ถูกอุ้มลงมาจากศาลาแล้วโดนงัด และตู้บริจาคที่อยู่บนศาลาการเปรียญก็โดนงัดเช่นเดียวกัน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว เปิดเผยว่า ศาลาการเปรียญไม่ได้ล็อคกุญแจที่ประตู ทำให้คนร้ายสามารถเข้าไปอย่างง่ายได้ ทำการงัดตู้บริจาคที่อยู่บนศาลา แล้วอุ้มรูปั้นเณรน้อง ลงมาไว้ข้างล่าง ทำการงัด เอาเงินบริจาคไปจนหมดทั้งสองตู้ ซึ่งทางตำรวจนำตู้บริจาครูปั้นเณรน้อย ไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อเป็นเบาแส ในการติดตามตัวจับกุมโจรใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป