18 ศพ ข่าวINN ทัวร์ทะเลจันทบุรี รถทัวร์มรณะ รถทัวร์เบรกแตก วังน้ำเขียว

“เหยื่อบัสมรณะ” แฉโชว์เฟอร์ตีนผีขับรถอย่างบ้าคลั่ง

Home / ข่าวทั่วไป / “เหยื่อบัสมรณะ” แฉโชว์เฟอร์ตีนผีขับรถอย่างบ้าคลั่ง
“เหยื่อบัสมรณะ” แฉโชว์เฟอร์ตีนผีขับรถอย่างบ้าคลั่ง  แถมขับประมาทหวาดเสียว ขนส่งสั่งถอนทะเบียนแล้ว

กรณีรถบัสของบริษัทกันเองทัวร์กาฬสินธุ์ แหกโค้งชนต้นไม้บนถนนสาย 304 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ศพ บาดเจ็บ 34 ราย วานนี้ทีมกู้ภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้นำศพมาส่งให้กับญาติที่จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดวานนี้ (23 มี.ค.61) บรรยากาศงานศพภายในวัดป่าพุทธมงคล อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เต็มไปด้วยความเศร้าสลดและต่างพากันจับกลุ่มวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า รถบัสเบรกแตก หรือ เป็นเพราะคนขับเมายาบ้า

ทั้งนี้ นายบุญจันทร์ จำปาศรี อายุ 57 ปี สามีของนางนภาวรรณ จำปาศรี ผู้เสียชีวิต และเป็นญาติของ นางประจิม ถิตย์ประไพ ผู้รอดชีวิต เล่าว่า การขับรถของคนขับเฉพาะขากลับตั้งแต่ออกมาได้ขับรถเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาและวิ่งด้วยความเร็ว ซึ่งคนในรถก็ได้ไปเตือนแต่ก็ไม่ได้ผ่อนคันเร่ง จนมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จากนั้นก็มีคนตะโกนว่ารถเบรก แต่แล้วก็เกิดการชนเข้ากับเกาะกลางถนนและพุ่งชนต้นไม้ ส่วนตัวมองว่าเป็นความประมาทและไม่น่าให้อภัย บริษัทนี้ควรจะยกเลิกกิจการ

นายบุญจันทร์ จำปาศรี กล่าวว่า เท่าที่สอบถาม นายประจิมฯ ทราบว่า ภายในรถยังมีคนขับเพียงมือเดียวและมีกระเป๋ารถบัสอีกหนึ่งคน ซึ่งในกรณีเคยเตือนญาติไปแล้วว่าจะไปทัวร์จริงหรือ เพราะไม่ปลอดภัย อีกทั้งทุกปีก็จะเหมารถตู้ไปจำนวน 2 คัน แต่เมื่อเหมารถบัสและมาเกิดเหตุครั้งนี้ก็ขอให้ยกเลิกกิจการไปซะ เพราะคงไม่มีใครกล้าไปใช้บริการ อีกทั้งในการติดต่อของเจ้าของบริษัทในส่วนตัวยังไม่เห็นว่ามาพูดคุยอะไรจึงต้องการให้ออกมาแสดงตัวให้มากกว่านี้และไปกราบขอขมาญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตด้วย

นายกฤษฏา มะลิซ้อน ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ดำเนินการกับผู้ประกอบการสองกรณี คือ 1.ทำการเพิกถอนทะเบียนรถบัส หมายเลย กส 30-0161 รถคันเกิดเหตุแล้ว และทราบว่าบริษัทนี้มีรถอยู่ 3 คัน แต่ได้ขายไปแล้ว 1 คัน ส่วนอีก 1 คัน คือ หมายเลข กส 30-0132 ได้เรียกให้ผู้ประกอบการนำรถมาตรวจในวันนี้ และเป็นไปได้ว่าผู้ประกอบการดังกล่าว

ซึ่งมี นายสายันต์ บุญสนามและนางประทัน เลิศสหพันธ์ ผู้ประกอบการจะยุติการทำทัวร์ด้วยเนื่องจากเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามวานนี้มีรายงานว่า เจ้าของบริษัทกันเองทัวร์ ได้เดินทางนำพวงหรีดไปเคารพศพทั้ง 18 ศพ ตามจุดต่างๆ พร้อมกับแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยปฏิเสธว่าไม่รู้ว่า นายกฤษณะ จุฑาชื่น คนขับรถเสพยาบ้า เนื่องจาก นายกฤษณะ มีอาชีพขับรถบัสรับจ้างเพราะได้ผ่านการสอบมาแล้ว

นายสายันต์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวานก็ได้ไปดูรถและเห็นซากทำให้จิตใจเจ็บปวดมาก เพราะไม่ต้องการให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ขณะนี้ได้เตรียมเอกสารหลักฐานซึ่งได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัทเอคเนย์ ยื่นให้จ่ายความสินไหมทดแทนและพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางราชการและช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่

สำหรับบริษัทกันเองทัวร์ เป็นบริษัทที่ทำมารุ่นสู่รุ่น ก่อนหน้านี้กันเองทัวร์ เคยวิ่งรถประจำทางระยะสั้นได้แก่รถบัสสายขอนแก่น กาฬสินธุ์ ก่อนที่จะหันมาทำทัวร์อย่างเต็มรูปแบบประมาณ 15 ปี และไม่เคยเกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุรุนแรงเช่นนี้