ข่าวINN เปรี้ยวหั่นศพ แชทหลุด แชทเปรี้ยวหั่นฆ่าศพหลุด

ศาลสั่งสอบข้อเท็จจริง แชทไลน์หลุดภาพเปรี้ยวในห้องพิจารณาคดี

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลสั่งสอบข้อเท็จจริง แชทไลน์หลุดภาพเปรี้ยวในห้องพิจารณาคดี
ศาลสั่งสอบข้อเท็จจริง แชทไลน์หลุดภาพเปรี้ยวในห้องพิจารณาคดีศาลขอนเเก่น ลุ้นโดนละเมิดอำนาจศาลหรือไม่

นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่บทสนทนา ข้อความโปรแกรมเฟซบุ๊กของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องขังคดีฆ่าหั่นศพกับเพื่อนสนิท มีการสนทนาเเละส่งรูปภาพ ขณะใส่ชุดเรือนจำ ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นดังกล่าวทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ศาลจังหวัดขอนเเก่น เเละเป็นช่วงที่มีการเบิกตัวจำเลยขึ้นห้องพิจารณาคดี ก่อนที่ผู้พิพากษาจะออกนั่งบัลลังค์สืบพยาน ซึ่งคาดว่าบุคคลที่ถ่ายภาพเเละส่งต่อการสนทนาอาจจะเป็น 1 ในจำเลยที่ได้รับการประกันตัวออกไปหรือนายประกันที่เข้าอยู่ในห้องพิจารณาเเละมีการพกโทรศัพท์มาด้วย

ซึ่งก่อนที่จะมีการเข้าห้องพิจารณาคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเเจ้งเตือนไปยังผู้ที่เข้ามาว่าไม่อนุญาตให้ใช้โทรศัพย์มือถือในห้องพิจารณาคดีเเละให้ทำการปิดเครื่อง เเต่คาดว่าตรงนี้อาจจะมีการเเอบลักลอบใช้จนปรากฎภาพในข่าว ซึ่งตนได้ดำเนินการนำเรื่องนี้เเจ้งให้อธิบดีผู้พิพากษาภาค 4 เเละทางศาลจังหวัดขอนเเก่นตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ว่าเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง ส่วนจะมีการไต่สวนเรื่องละเมิดอำนาจศาลหรือไม่นั้น จะต้องดูวันที่ 26 มีนาคม

ขณะนี้ทางศาลจังหวัดขอนเเก่นกำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่โดยจะสามารถเช็คได้จากกล้องวงจรปิดว่าเป็นช่วงไหน ซึ่งคดีนี้ศาลจังหวัดขอนเเก่น ได้นัดฟังคำพิพากษาในช่วงเดือนมิถุนายนนี้