ข่าวINN คดีฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ เฟซบุ๊กเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ

26 มี.ค.นี้ รู้ผล “เปรี้ยว-เบนซ์” แก๊งฆ่าหั่นศพ แชทหลุดผิดละเมิดศาลหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / 26 มี.ค.นี้ รู้ผล “เปรี้ยว-เบนซ์” แก๊งฆ่าหั่นศพ แชทหลุดผิดละเมิดศาลหรือไม่
เลขาธิการศาลยุติธรรม เผย 26 มี.ค.นี้ รู้ผล “เปรี้ยว-เบนซ์” แก๊งฆ่าหั่นศพ แชทหลุดผิดละเมิดศาลหรือไม่ ชี้ มีทั้งโทษจำและปรับ

นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่รู้แล้วว่าในวันที่มีการถ่ายภาพและแชทข้อความระหว่าง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องขังคดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” กับ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเบิกตัวจำเลยขึ้นห้องพิจารณาคดี ก่อนที่ผู้พิพากษาจะออกนั่งบัลลังค์สืบพยานนั้นมีเจ้าหน้าที่บุคคลใดดูแลอยู่บ้าง แต่ต้องขอทำการตรวจสอบรายละเอียดก่อน

โดยเฉพาะพฤติการณ์ เจตนาต่างๆว่าเข้าข่ายละเมิดศาลหรือไม่ ส่วนกรณีของ เปรี้ยว และเป็นจะมีความผิดเพิ่มหรือไม่นั้น จะทราบผลในวันจันทร์ ที่ 26 มีนาคมนี้เช่นกัน ซึ่งทางศาลจังหวัดขอนแก่น จะมีการประชุมสรุปอีกครั้ง ทั้งนี้ ยอมรับว่ากรณีดังกล่าวเป็นการลักลอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าไป ซึ่งถือว่ามีความผิดอย่างแน่นอน โดยในกรณีที่เป็นความผิดละเมิดอำนาจศาล จะมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ ซึ่งศาลจะเป็นผู้ใช้ดุลยพินิจว่าจะสั่งลงโทษอย่างไร โดยดูจากความร้ายแรง เจตนา ฝ่าฝืน ประกอบการพิจารณา ส่วนผลจะออกมาในรูปแบบนั้นไหนนั้นยังไม่สามารถตอบได้

เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวว่า สำหรับมาตการป้องกันนั้น ที่ผ่านมายอมรับว่า เคยมีการทำหนังสือแจ้งเวียนไปทุกศาลทั่วประเทศอยู่แล้ว ว่าห้ามนำอุปกรณ์สื่อสารเข้าไปในห้องพิจารณา เพราะจะเกิดปัญหา ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นการลักลอบ จากนี้ก็จะกำชับป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก