18 ศพ ข่าวINN ทัวร์ทะเลจันทบุรี รถทัวร์มรณะ รถทัวร์เบรกแตก วังน้ำเขียว

ญาติเศร้า! เตรียมเผาเหยื่อทัวร์มรณะ ผู้รอดชีวิตลั่น!! คนขับตั้งใจที่จะฆ่าลูกทัวร์

Home / ข่าวทั่วไป / ญาติเศร้า! เตรียมเผาเหยื่อทัวร์มรณะ ผู้รอดชีวิตลั่น!! คนขับตั้งใจที่จะฆ่าลูกทัวร์
บรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจศพ เหยื่อรถทัวร์มรณะทั้ง 18 ศพ มีกำหนดที่จะเผาศพตามประเพณีเผาศพโบราณ

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่าบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจศพ เหยื่อรถทัวร์มรณะทั้ง 18 ศพ ในวันนี้มีกำหนดที่จะเผาศพตามประเพณีเผาศพโบราณ ที่ชาวบ้านภาคอีสานเรียกว่า เผาด้วยกองฟอน หรือ เชิงตะกอน ซึ่งเจ้าหน้าที่และญาติพี่น้องนำไม้ฟืน ถ่าน และยางรถยนต์มากองรวมกันเพื่อที่จะทำการเผากลางแจ้งเนื่องจากเป็นการเสียชีวิตพร้อมกันหลายคนเตาเผาศพจึงไม่พอ ซึ่งญาติก็ไม่ได้ติดขัดอะไร

อีกทั้งบรรดาญาติพี่น้องมีความประสงค์ที่จะเผาศพผู้เสียชีวิตพร้อมกัน เพราะทุกคนเป็นญาติพี่น้องกันเดินทางไปเที่ยวด้วยกัน เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกัน จึงอยากให้ไปสู่สุขติพร้อมๆกัน โดยที่วัดดงกระยอมอุดมคุณ ตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้เตรียมที่จะเผาจำนวน 5 ศพ

ซึ่งกำหนดการฌาปนกิจศพในเวลา 14.00 น. โดยญาติที่พอจะมีกำลังเงินได้ว่าจ้างให้มาประดับตกแต่งซุ้มบริเวณเชิงตะกอน หรือกองฟอน ขณะที่ วัดป่าพุทธมงคล ตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ไม้กองฟอน หรือเชิงตะกอนได้ถูกนำมาวางเรียงไว้เป็นที่เรียบร้อยเช่นกันซึ่งวัดแห่งนี้จะทำการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต จำนวน 9 ศพ ซึ่งกำหนดการฌาปนกิจศพในเวลา 16.00 น. โดยพระราชศีลโสภิต หรือหลวงปู่หนูอินทร์ เกจิชื่อดังและเป็นเจ้าอาวาสวัด ได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่ทั้งนี้บรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจและหดหู่ใจ และญาติได้ทำการถวายภัตตาหารเช้าเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม สำหรับงานฌาปนกิจทั้งสองแห่ง นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ จะเป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าวจะทำการฌาปนกิจในวันนี้ 25 มีนาคม 2561 ซึ่งมีเพียงนายวิรุฬห์ ตะก้อง และนางเรียน ธารวาวแวว ซึ่งญาติจะทำการฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ 26 มีนาคม 2561ขณะที่ผู้รอดชีวิต ซึ่งได้กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จำนวน 6 รายได้เริ่มฟื้นและมีอาการที่ดีขึ้น

ซึ่งนางรัตนาพร ทุมเกษร เหยื่อผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุทัวร์มรณะได้เล่านาทีระทึกและเชื่อว่าเหตุครั้งนี้ คนขับตั้งใจที่จะฆ่าลูกทัวร์เพราะระหว่างที่รถเริ่มเสียหลักได้เห็นคนขับทิ้งพวงมาลัยรถแล้ววิ่งหนีออกทางประตูฉุกเฉิน นางรัตนาพร ทุมเกษร กล่าวว่า สิ่งที่ทำให้มั่นใจ ว่าคนขับทิ้งลูกทัวร์ เพราะตนเห็นคนขับที่เสพยาบ้าคนนี้ วิ่งผ่านหน้าตนไปขณะที่ รถเริ่มส่ายไปมา โดยตนได้นอนอยู่ชั้นบนกับพื้นกับสามีก็เห็นคนขับวิ่งขึ้นมาชั้นสองก่อนที่จะเปิดประตูแล้วกระโดดออกไปจากนั้นก็เกิดอุบัติเหตุ เพราะสิ่งที่จำได้ นางสมพิศ หัวหน้าทัวร์ ซึ่งอยู่ชั้นสองด้วยกันได้ให้สามีวิ่งลงไปบังคับรถ แต่ไม่ทันเพราะรถได้ชนเข้าที่เกาะกลางถนนจากนั้นก็พุ่งชนเข้าที่ร้านค้า

เหตุครั้งนี้จึงเชื่อว่า คนขับรถมันตั้งใจจะฆ่าลูกทัวร์แน่นอน จึงต้องการให้ตำรวจดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายให้ถึงที่สุดสำหรับอาการผู้บาดเจ็บจำนวน 6 ราย ที่มาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ อาการเริ่มดีขึ้นแต่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในอาการวิตกกังวลเนื่องจากต้องประสบกับเหตุการณ์ที่ร้ายแรงในครั้งนี้