กองทุนเสมา ข่าวINN ข้าราชการ รจนา โกง

ป.ป.ท. เร่งตรวจหลักฐานจากบ้าน รจนา ข้าราชการซี 8 โกงเงินกองทุนเสมา

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ท. เร่งตรวจหลักฐานจากบ้าน รจนา ข้าราชการซี 8 โกงเงินกองทุนเสมา
ป.ป.ท เร่งตรวจสอบเอกสารหลักฐานยึดจากบ้านของ รจนา ข้าราชการ ซี 8 กระทรวงศึกษา คดีโกงเงินกองทุนเสมาฯ ส่ง ปอท. ตรวจ 26 มี.ค.นี้

พ.ต.ท.สิริพงษ์ ศรีตุลา ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 2 ป.ป.ท. เผยว่า หลังจากนำกำลังตรวจยึดเอกสาร แฟ้ม คอมพิวเตอร์และหลักฐานอื่นๆทั้งหมดจากบ้าน นางรจนา สินที อายุ 59 ปี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ระดับ 8 (ซี 8) สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ผู้ต้องหาคดีโกงเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ของกระทรวงศึกษาธิการ ว่า หลังจากนี้ขั้นตอนต่อไปเจ้าหน้าที่จะทำการคัดแยกหลักฐานที่เป็นเอกสารว่าส่วนใดมีความสำคัญเกี่ยวกับคดีก็จะรวบรวมไว้

ส่วนหลักฐานอิเล็คทรอนิคทั้งหมด วันที่ 26 มี.ค.นี้จะนำส่งให้ผู้เชี่ยวชาญที่ บก.ปอท. ทำการตรวจสอบข้อมูล หลังจากจากนั้นจะรวบรวมหลักฐานเสนอบอร์ด ป.ป.ท. เพื่ออนุมัติไต่สวนคดีต่อไป เพื่อสาวให้ถึงหัวหน้าขบวนการทุจริตและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนคดีการทุจริตงบศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พบแล้ว 49 จังหวัด บอร์ด ป.ป.ท. อนุมัติไต่สวนแล้ว 9 จังหวัด คือ เชียงใหม่ ขอนแก่น บึงกาฬ หนองคาย น่าน ตราด สุราษฎร์ธานี เชียงราย และอุบลราชธานี อีก 40 จังหวัด ที่พบทุจริต จะทยอยนำเข้าบอร์ด วันที่ 27 มี.ค.และวันที่ 29 มี.ค.นี้ ส่วนที่เหลืออีก 27 จังหวัด อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการทุจริตหรือไม่