กรุงเทพมหานคร ข่าวINN จราจร ฝนตก รถติด

กทม. ฝนตกหนัก! น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ การจราจรเริ่มติดขัด

Home / ข่าวทั่วไป / กทม. ฝนตกหนัก! น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ การจราจรเริ่มติดขัด
กทม. ฝนตกหนัก! น้ำท่วมขังหลายพื้นที่โดยเฉพาะ ถ.รามคำแหง ขณะที่ การจราจรเริ่มติดขัดแนะเลี่ยงเส้นทาง

หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำขังท่วมขังจราจรติดขัด โดยที่ถนนรามคำแหง 24 ซึ่งเป็นเส้นหลังรามที่จะไปออกถนนศรีนครินทร์ และ พระราม 9 มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะบริเวณ แยก 14 หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง พบว่ามีน้ำท่วมสูงประมาณ 10-15 ซม. ระยะทางยาวประมาณ 100-200 เมตร การสัญจรติดขัดเล็กน้อย รถเล็กและรถใหญ่ที่สัญจรผ่านต้องใช้ความระมัดระวัง

ประชาชนที่เดินผ่านต้องสวมรองเท้าบูท บางส่วนได้ถอดรองเท้าเดินลุยน้ำเพื่อไปทำงานตามปกติ อย่างไรก็ตามในส่วนของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้ปิดภาคเรียนการศึกษาแล้ว แต่อยู่ในช่วงของการเปิดรับสมัครเรียน ทำให้ในช่วงเช้าปริมาณรถไม่มาก

สำหรับการระบายน้ำในจุดนี้จะไม่มีเจ้าหน้าที่มาประจำการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แต่น้ำที่ท่วมขังจะระบายทางท่อระบายน้ำปกติ ซึ่งบางจุดพบว่ามีเศษขยะอุดตันด้วย จึงทำให้การระบายน้ำเป็นไปได้ช้า ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมคาดว่าประมาณ 2-3 ชม. สถาการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ จึงขอประชาสัมพันธ์ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นหรือหากจำเป็นต้องสัญญจนผ่านในช่วงนี้ต้องใช้ความระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ