ข่าวMono29 ครูปรีชา ลุงจรูญ หวย30ล้าน เจ๊บ้าบิ่น

‘เจ๊บ้าบิ่น’ ปฏิเสธขายสลากฯ เกินราคา

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เจ๊บ้าบิ่น’ ปฏิเสธขายสลากฯ เกินราคา
“เจ๊บ้าบิ่น” เข้าพบอัยการ ยืนยัน ไม่ได้ขายลอตเตอรี่เกินราคา ให้กับร้อยตำรวจโทจรูญ ตามที่ถูกกล่าวหา

นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น หนึ่งในพยานฝ่าย ครูปรีชา ใคร่ครวญ พร้อมทนายความ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังเข้าพบพนักงานอัยการ กรณีถูกร้อยตำรวจโทจรูญ ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา โดยเจ๊บ้าบิ่น ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นผู้ขายสลากฯ ชุดที่ถูกรางวัล ให้กับร้อยตำรวจโทจรูญ และไม่ได้ขายเกินราคาตามข้อกล่าวหา แต่ขายให้กับนายปรีชา ก่อนที่นายปรีชาจะทำหล่นหาย ตามที่เคยให้การไว้

ด้านทนายความของ เจ๊บ้าบิ่น ระบุว่า การฟ้องร้องคดีขายสลากฯเกินราคา เป็นการหวังผลในคดีแพ่งของคู่กรณี และทำลายชื่อเสียงของเจ๊บ้าบิ่น ส่วนข้อหาให้การเท็จ และสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อต่อสู้ในชั้นศาล

ขณะที่ น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือฟ้า คนสนิทของครูปรีชา ได้เดินทางมายื่นฟ้อง พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง / เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม / ชุดสืบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเหยื่ออาชญากรรม รวม 18 คน ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ แจ้งความเท็จเพื่อกลั่นแกล้ง หน่วงเหนี่ยวกักขังตัว

จากกรณีที่นายอัจฉริยะ ไปแจ้งความกล่าวหาว่า พบคลิปวิดีโอ ที่เผยแพร่ภาพการโชว์หน้าอกของหญิงสาว ซึ่งคลิปนั้นเป็นคลิปส่วนตัวที่ น.ส.ฟ้า ลบทิ้งไปนานแล้ว แต่นายอัจฉริยะ เป็นผู้กู้ข้อมูลขึ้นมาใหม่ ดังนั้นตำรวจจึงไม่มีอำนาจที่จะจับกุมตัวในลักษณะกักขังหน่วงเหนี่ยวด้วยการสอบสวน นานกว่า 11 ชั่วโมง

โดยศาลได้รับสำนวนไว้ และนัดตรวจดูคำฟ้องว่าครบถ้วนตามกฎหมายหรือไม่ ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ เพื่อมีคำสั่งว่าจะรับคดีไว้ไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่