ข่าวรถชน ข่าวสดวันนี้ จอดรถ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์แจงแล้ว เหตุดันรถคันอื่นหาที่จอด

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มฟอร์จูนเนอร์แจงแล้ว เหตุดันรถคันอื่นหาที่จอด
หนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์ เปิดใจแล้วหลังขับรถดันคันอื่นเพื่อหาที่จอด อ้างคาดคะเนผิดแถมรถไม่มีเซ็นเซอร์ ยันขอรับผิดทุกอย่าง

จากกรณีที่ปรากฏคลิปเหตุการณ์ของชายคนหนึ่งที่ขับรถฟอร์จูนเนอร์ดันรถคนอื่นเพื่อหาที่จอด จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการกระทำดังกล่าวนั้น ล่าสุดผู้ก่อเหตุได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV  โดยระบุว่า ไม่ตั้งใจจะทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น  (อ่านข่าว : จวกยับ! หนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์ดันรถคนอื่นชน 3 คัน เพื่อเอาที่จอด)

โดยก่อนเกิดเหตุตนพยายามถอยหลังเข้าแต่คาดการณ์ผิดแถมรถไม่มีเซ็นเซอร์ จึงทำให้เกิดการชนจากนั้นเมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามจะขยับออกแต่ด้วยรถคันใหญ่จึงทำให้ไปดันรถคันอื่น ซึ่งตนไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเหตุแบบนั้น ส่วนคำพูดที่ตนพูดไปว่า “ตั้งใจดัน” นั้น ยอมรับว่าพูดไปเพราะหงุดหงิด

ทั้งนี้เมื่อถามว่าทำไมถึงไม่ลงมาดันรถเพื่อเปิดทางนั้น ผู้ก่อเหตุกล่าวว่าเป็นเพราะเข่าไม่ดี และไหล่ซ้าย เป็นผังผืดติด ประกอบกับก่อนหน้านี้ ช่องที่ตนเองเข้าไปจอดมีรถคันก่อนหน้าจอดและขับออกไป ทำให้ตนเองคิดว่าพื้นที่คงเพียงพอให้ตนเข้าจอดได้ จึงอยากให้สังคมเข้าใจในส่วนตรงนี้ด้วย

อย่างไรก็ดีหลังคลิปดังกล่าวถูกแพร่ออกไป ตนเองก็ไม่สบายใจ นอนไม่หลับ เป็นห่วงพ่อและแม่ กลัวว่าเขาจะไม่สบายใจ รวมถึงลูก ๆ ของตนด้วย ตนยอมรับผิดทุกอย่างและอยากขอให้เรื่องจบแค่ตรงนี้ ส่วนการเอาผิดคนนำคลิปไปเผยแพร่นั้น คงไม่ทำแต่หากเรื่องราวนี้ทำให้ตนและครอบครัวเสียหาย ตนอาจจะเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ต่อไป