ข่าวสดวันนี้ ตลาด ป้าทุบรถ อี้ แทนคุณ

อี้ แทนคุณ ขอใส่เกียร์ถอย หลังคนเห็นค้าน ล่าชื่อเปิดตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ

Home / ข่าวทั่วไป / อี้ แทนคุณ ขอใส่เกียร์ถอย หลังคนเห็นค้าน ล่าชื่อเปิดตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ
อี้ แทนคุณ รับคิดน้อย รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ล่าชื่อเปิดตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ขอโทษเจ้าของบ้าน ยันไม่ใช่การหาเสียง

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้ตั้งคำถามไปยังนายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวช่อง amarintv ว่าเตรียมจะรวบรวมรายชื่อพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนเพื่อยื่นต่อผู้ว่าฯ กทม. ให้เปิดตลาดรอบบ้านป้าทุบรถอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและหาทางออกให้ตลาดกับชุมชนอยู่ร่วมกันได้ว่าต้องการอะไร เพราะเรื่องทั้งหมดอยู่ในกระบวนการชั้นศาลนั้น

อี้ แทนคุณ , ตลาด, ป้าทุบรถ, ข่าวสดวันนี้

ล่าสุดนายแทนคุณ ได้เปิดเผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง amarintv ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไป ตนก็กลับมาทบทวนดูว่า คงใส่เกียร์ถอยไม่ดำเนินการรวบรวมรายชื่อตามที่ตั้งใจไว้แล้ว  จากนี้คงปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของศาล ทั้งนี้ก็ต้องขอโทษป้าทุบรถเจ้าของบ้านด้วย ที่ขอให้มีการค้าขายกลับมาอีกครั้ง ซึ่งตนยอมรับว่าคิดน้อยไป  รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และจะไม่ทำแล้ว

ส่วนที่มีการตั้งขอสงสัยว่าการออกมาเดินหน้าทวงคืนตลาดรอบบ้านป้าทุบรถของตนเป็นการหาเสียง ยืนยันว่า ไม่ใช่การหาเสียง หรือสร้างภาพเพราะตนอยู่เขตดอนเมือง ไม่ได้อยู่เขตประเวศ อีกทั้งพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด ไม่ได้เป็นคนกรุงเทพฯ จึงไม่มีผลเรื่องการหาเสียงแน่นอน แต่ที่ออกมาครั้งนี้ก็หวังเพื่อจะช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้า เพราะหลายคนเดือดร้อน

อีกทั้งตนเห็นว่าหากเป็นบ้านของตัวเอง จะเปิดบ้านให้แม่ค้าเข้ามาขายของแน่นอน เพราะตนเองชอบตลาด “ตลาดคือสวรรค์ของชุมชน” คนที่มาออกกำลังกายจะได้หาของกินได้ง่าย อย่างไรก็ตาม หากเปิดให้ขาย ก็จะต้องควบคุมเรื่องมลพิษขยะ ไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็น และไปรบกวนผู้อื่น