ข่าวINN รถทัวร์พลิกคว่ำ อุบัติเหตุ เงินเยียวยา

กาฬสินธุ์เยียวยาเหยื่อรถทัวร์มรณะ 18 ศพ 23ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / กาฬสินธุ์เยียวยาเหยื่อรถทัวร์มรณะ 18 ศพ 23ล้าน

จังหวัดกาฬสินธุ์เยียวยาเหยื่อรถทัวร์มรณะ 18 ศพ ตร.รุดสอบปากคำผู้รอดชีวิต

ที่จ.กาฬสินธุ์ นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย มอบหมายให้นายชนะพล มหาวงษ์ ผู้ช่วยเลขาธิการสายส่งเสริมและประกันภัยภูมิภาค ร่วมกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ และภาคีเครือข่ายร่วมกันมอบเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับญาติ ซึ่งเป็นทายาทโดยธรรมและผู้รับประโยชน์ของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทั้ง 18 ราย ตามกรมธรรม์ประกันภัยรวมเป็นเงิน 23,840,802 บาท สำหรับผู้ประสบภัยที่ได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้ง 31 รายนั้น สำนักงานคปภ.จะเร่งติดตามดูแลให้ได้รับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนด้วยความเป็นธรรม พร้อมกับเปิดศูนย์รับเอกสารผู้บาดเจ็บที่สำนักงานคปภ.กาฬสินธุ์ ที่มีความประสงค์ที่จะเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนและค่ารักษาพยาบาล

โดยสามารถนำบัตรบัตรประชาชน ใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล และใบรับรองแพทย์ระบุอาการบาดเจ็บที่ระบุจำนวนวันที่นอนรักษา มายื่นได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บจะได้รับชดใช้ค่าชดเชยค่ารักษาพยาบาลตามความเป็นจริง ตามพรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ภาคบังคับรายละ ไม่เกิน 80,000 บาท และหากประสงค์ที่จะเรียกร้องค่าชดใช้กรณีต้องพักรักษาตัวนานทำให้ต้องสูญเสียรายได้ก็สามารถยื่นเรื่องขอค่าชดใช้ตาม พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ภาคสมัครใจได้อีกด้วย ส่วนกรณีการสูญเสียอวัยวะนั้นจะได้รับเงินการช่วยเหลือ 200,000 บาท แต่หากพิการจะคุ้มครอง 300,000 บาท เท่ากับผู้เสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.บุนรัตน์ สังข์เสวี รองผกก.สอบสวน สภ.อุดมทรัพย์ หัวหน้าชุดสอบสวน นำทีมพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ที่รอดชีวิต และญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีทางอาญากับ นายกฤษณะ จุฑาชื่น คนขับรถ และจะสอบสวนให้ชัดเจนว่า ในวันเกิดเหตุ กันเองทัวร์ ได้ใช้คนขับรถกี่คนและทำไมถึงปล่อยให้มีการเสพยาบ้า เพื่อหาสาเหตุการกระทำความผิดที่ชัดเจนต่อไป