จันทบุรี บาบีคิว ปิ้งย่าง รายได้เสริม หม่าล่า

ตร. จันทบุรี ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน ปิ้งย่างหม่าล่าขาย สร้างรายได้เสริม

Home / ข่าวทั่วไป / ตร. จันทบุรี ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน ปิ้งย่างหม่าล่าขาย สร้างรายได้เสริม
ตำรวจ จ.จันทบุรี ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานปิ้งย่างหม่าล่า และบาบีคิว ขายสร้างรายได้เสริม

ที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พบกับร้อยตำรวจตรีนพดล ครองมงคล อายุ 54 ปี ข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าใหม่ รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามที่กำลังย่างหม่าล่าและบาบีคิวขายให้กับลูกค้า โดยหมาล่าที่นี่จะเป็นการทดลองทำสูตรขึ้นมาเองโดยใช้เครื่องเทศ จากพริกเฉฉวน พริกชวงเจีย และผงยี่หร่า มาผสมเพิ่มเติมและใช้วิธีการทาหม่าล่าขณะย่าง จะทำให้มีรสชาติหอมหน้ารับประทาน

โดยในแต่ละวันจะย่างหม่าล่าและบาบีคิว วันละ 200-300 ไม้ต่อวัน และจำหน่ายบาบีคิวไม้ละ 10 บาท ส่วนหม่าล่าจำหน่ายราคาไม้ละ 15 บาท ซึ่งจำหน่ายตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 20.00 น. นับว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ด้าน ร.ต.ต.นพดล กล่าวว่า ตนเองรับราชการการตำรวจ มานานจึงคิดจะหารายได้เสริมมาใช้จ่ายในครอบครัว จึงคุยกับภรรยาและลูกๆ ว่าจะทำอะไรขายดี วันหนึ่งลูกชายได้ไปซื้อหม่าล่ามารับประทาน ตนเองเห็นว่าทำไม่ยากและกำไรดีจึงไปซื้อผงหม่าล่ามาทดลองทำ และลองขายที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าใหม่ ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในแต่ละวันตนเองจะออกไปตลาดในช่วงเช้ามืดเพื่อซื้อวัตถุดิบมาไว้ให้ภรรยาและลูกๆ ได้เสียบไม้ และตนก็ไปทำงาน จนช่วงเย็นหลังเลิกงานก็จะรีบกลับมาเพื่อช่วยกันขาย ซึ่งเป็นการใช้เวลาก่อนทำงานและหลังเลิกงานอย่างคุ้มค่าที่สุด ทั้งนี้นับว่าเป็นแบบอย่างให้กับข้าราชการตำรวจ และคนอื่นๆ ที่ท้อแท้ให้กับมาสู้ชีวิตเหมือนเช่นตนเองต่อไปอีกด้วย