ข่าวINN ตำรวจชั้นผู้น้อย หักเบี้ยเลี้ยงตำรวจ เงินเดือนตำรวจ

จสต.ร้องถูกหักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์ ลั่นอาจลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / จสต.ร้องถูกหักเบี้ยเลี้ยงซื้อแอร์ ลั่นอาจลาออก
ผบก.น.2 แจงปมเรี่ยไรเงินตำรวจซื้อแอร์ ชี้เป็นความสมัครใจ เว้นแต่จ่าตำรวจที่ร้องเรียน พร้อมคืนเงินให้ ขณะ จ่าตำรวจ กังวลใจบรรยากาศการทำงาน อาจลาออก

พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พร้อมด้วยพ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ชี้แจงกรณีผู้ใต้บังคับบัญชา ขัดแย้งกันเรื่องหักเงินเบี้ยเลี้ยงตกเบิก ซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องประชุมของฝ่ายสืบสวน ว่า จากที่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วยการสอบปากคำ ตำรวจฝ่ายสืบสวน ทั้งสิบนาย ที่ถูกหักเงินเป็นค่าติดตั้งแอร์ ต่างให้การสอดคล้องกัน ว่า ให้หักเงินด้วยความสมัครใจ ยกเว้นจ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน ผู้ร้องเท่านั้น ที่ไม่สมัครใจและไม่เห็นด้วย แต่กรณีนี้เป็นเรื่องภายในที่เกิดจากความเข้าใจผิดกัน เชื่อว่าไม่กระทบการทำงานภายในและยืนยันจะไม่มีการดำเนินการทางวินัยกับฝ่ายใดฝ่ายหนี่ง และผู้บังคับบัญชา จะคืนเงินให้กับผู้ที่ไม่สมัครใจ

ขณะเดียวกัน จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ ชี้แจงกับสื่อมวลชนทันทีหลังผู้บังคับัญชาชี้แจงจบ โดยยืนยันว่า ไม่สมัครใจให้เงินจำนวนดังกล่าวแต่แรก เพราะเงินจำนวนนี้เป็นสิทธิ์ ของตัวเอง ที่ได้มาจากเบี้ยเลี้ยงตกเบิกการตั้งด่านความมั่นคง กลางปีที่แล้ว และที่ผ่านมาไม่เคยถูกหักเงินเป็นค่าซ่อมบำรุงที่ราชการ และยอมรับ เงินเดือนปกติไม่ได้มาก ชีวิตไม่ได้สบาย และยังต้องมาเจอเหตุการณ์บั่นทอนกำลังใจในการทำงานแบบนี้ รู้สึกเสียใจ

จ่าสิบตำรวจเลอศักดิ์ ยืนยันจะดำเนินการตามขั้นต่อนต่อไป ตามที่ได้ร้องเรียนไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนชีวิตการทำงานหลังจากนี้ ยอมรับกังวลใจในบรรยากาศการทำงาน และกำลังพิจารณาโยกย้ายปรับเปลี่ยนการทำงานหรือ อาจลาออกจากอาชีพข้าราชการตำรวจ