ข่าวINN ทัวร์ 18 ศพ รถทัวร์มรณะ รถทัวร์เบรกแตก อุบัติเหตุ

ตร.เผยคนขับรถทัวร์มรณะ 18 ศพ เข้าเกียร์ว่างวิ่งลงเขา

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เผยคนขับรถทัวร์มรณะ 18 ศพ เข้าเกียร์ว่างวิ่งลงเขา

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุรถทัวร์มรณะ 18 ศพ เผยพบหลักฐานคนขับเข้าเกียร์ว่างขณะลงเขา

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจจุดบริเวณบนถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี บริเวณโค้งลงเขามะกรูดหวาน ซึ่งเกิดอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวพลิกค่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 18 คน พร้อมรับฟังสรุปรายงานสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมสั่งการให้เพิ่มป้ายจราจร และไฟส่องสว่างให้เห็นชัดเจนตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะจุดเสี่ยงในช่วงลงเขา – ขึ้นเขา

โดย พ.ต.อ.ศุทธ์ศริน สุนทรโภคิน นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรถบัสคันเกิดเหตุ พบว่า ระบบห้ามล้อใช้งานได้ แต่พบความผิดปกติ คือ ตำแหน่งเกียร์อยู่ในตำแหน่งเกียร์ว่าง จึงมีความเป็นได้ว่า คนขับใช้เกียร์ว่างลงเขา หรือ เจตนาเปลี่ยนเกียร์ เพื่อลดความเร็วในการลงเขาแต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะส่งผลตรวจให้พนักงานสอบสวนได้ภายในวันศุกร์นี้

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดี พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ยืนยัน การสอบสวนล่าสุดทราบตัวผู้ที่คาดว่า จะเป็นเด็กรถ ที่นั่งมากับคนขับรถคันเกิดเหตุแล้ว โดยอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ ตำรวจได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมแล้ว เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา เจตนาฆ่าฯ กับคนขับรถบัส เพิ่มเติมหรือไม่