ข่าวINN ช้างบุกไร่มันสำปะหลัง ช้างป่า โขลงช้าง

ชาวบ้านผวา!! โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว บุกไร่มันสำปะหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านผวา!! โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว บุกไร่มันสำปะหลัง
โขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ลงจากเขากล้วยบุกไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน ในจ.จันทบุรี

ชาวบ้านอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ร้องเรียนว่ามีโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ได้ลงจากเขากล้วย บุกเข้ามาหากินในไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน และโขลงช้างป่าได้สร้างความเสียหายให้กับไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว กำลังเดินลงจากเขากล้วย และเดินเข้ามาในไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลพวา

เบื้องต้นชาวบ้านต้องโทรขอกำลังเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ชุด ชรบ.และเจ้าหน้าที่อาสาเฝ้าระวังช้างป่า ได้เข้ามาช่วยเหลือในการเร่งผลักดันโขลงช้างป่าดังกล่าวออกจากพื้นที่ ล่าสุดหลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถที่จะผลักดันโขลงช้างป่ากว่า 70 ตัว ออกจากไร่มันสำปะหลังของชาวบ้านไปอยู่ท้ายป่าหลังหมู่บ้านได้เป็นผลสำเร็จ ขณะที่ช้างป่าที่บุกทำลายสวนทุเรียนของชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

ล่าสุดพบว่าช้างป่ายังไม่ยอมกลับขึ้นเขาทำให้ นายสำเริง อุ่นใจ ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนยังคงหวาดกลัว และกลัวผลผลิตที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาช่วยในการผลักดัน และเฝ้าระวังตลอดทั้งคืน ในเบื้องต้นมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากช้างป่าตัวนี้แล้ว จำนวน 5 ราย ผลผลิตไม่ว่าจะเป็นทุเรียน กล้วย และอื่นๆได้รับความเสียหาย ทางอำเภอท่าใหม่ และผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เตรียมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบแล้ว

ด้านนายสำเริง ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ยังรู้สึกกังวลเพราะช้างป่ายังคงอยู่ในพื้นที่ จึงกลัวจะได้รับอันตราย โดยส่วนตัวอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน และผลผลิตของชาวบ้านที่กำลังให้ผลผลิตด้วย หรือหากเป็นไปได้ก็อยากที่จะให้ผลักดันขับไล่ช้างป่าตัวนี้ออกนอกพื้นที่ไป