ข่าวINN ครูปรีชา ถอนฟ้องตำรวจ นายแผน ลุงจรูญ หวย30ล้าน

‘นายแผน’ ยื่นถอนฟ้องผบช.ก.,ผบก.ป.แล้ว อ้างเข้าใจผิด

Home / ข่าวทั่วไป / ‘นายแผน’ ยื่นถอนฟ้องผบช.ก.,ผบก.ป.แล้ว อ้างเข้าใจผิด
นายแผน พร้อมทนาย ยื่นถอนฟ้องผู้บัญชาการสอบสวนกลาง และผู้บังคับการปราบปรามแล้ว อ้างก่อนหน้านี้เข้าใจผิด หวั่นว่าตนจะติดคุก

นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ นายแผน พร้อมด้วย นายสุกิจ พูนศรีเกษม ที่ปรึกษาด้านทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นคำร้องขอถอนฟ้องในคดีที่ยื่นฟ้องพลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และพลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม

โดยใช้อำนาจหน้าที่แกล้งให้บุคคลนั้นรับโทษ มาตรา 200 จากกรณีออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในเวลากระชั้นชิด คือ ออกหมายเรียกเมื่อวันที่ 14 มีนาคมโดยให้มาพบในวันที่ 15 มีนาคม และกรณีการกล่าวหา เปลี่ยนคำให้กรณีการของพยานเรื่องบุคคลเก็บลอตเตอรี่ รางวัลที่1 จำนวน 30 ล้านบาท

นายฐนุกร กล่าวว่า วันนี้ตัวเองมายื่นคำร้องขอถอนฟ้อง ตำรวจทั้ง 2 นายที่เคยยื่นฟ้องไว้ เนื่องจากก่อนหน้านี่ตัวเองตกใจกลัวกลับการสอบปากคำครั้งแรก และหลังจากนั้นมีสื่อนำเสนอข่าวว่าหากเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาตำรวจจะออกหมายจับทันที

ซึ่งทำให้ตัวเองรู้สึกตกใจและหวาดกลัวจึงมายื่นเรื่องฟ้องไว้ แต่ภายหลังจากเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาตำรวจปฎิบัติกับตัวเองเป็นอย่างดี และชี้แจงถึงการทำหน้าที่ทำให้ทราบทำให้เข้าใจและไม่มีสาระสำคัญที่จะฟ้องร้องดำเนินคดี จึงเดินทางมาถอนฟ้องในวันนี้

ด้านนายสุกิจ เปิดเผยว่า การยื่นฟ้องก่อนหน้านี้ฟ้องตามเพจชื่อดังที่ลงไป และตัวเองนำข้อมูลว่าดูแล้วเห็นว่าไม่มีสาเหตุของการฟ้องร้องจึงเข้ามายื่นคำขอถอนฟ้อง และยืนยันว่าว่าไม่มีใครข่มขู่หรือบังคับให้ถอนฟ้องแต่อย่างใด พร้อมยังยืนยันอีกว่าหลังจากนี้จะไปแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับเจ้าของเพจชื่อดังที่ยืมมือของตำรวจรังแกคู่พวกตัวเอง ซึ่งเจ้าของเพจนั้นไม่ใช่ทนายความแต่เป็นวิศวกรด้วย

โดยหลังภายหลังจากยื่นคำร้องขอถอนฟ้องประมาณ 10 นาที นายแผน ระบุกับผู้สื่อข่าวว่า ศาลอนุญาติให้ถอนฟ้องทันที และหลังจากนี้จะไปที่ สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นศาลอีกด้วย